“ทำทันที Action 5”บุกทลาย“ครัวโจ๊กเกอร์แอนด์คาราโอเกะ”แจ้ง 16 ข้อหาหนัก
🚨บุกทลายคาราโอเกะลานกระบือ ช่วย 3 เด็กหญิง ม.ต้น ค้ากาม

ปกครองกำแพงเพชรเปิดปฏิบัติการ “ทำทันที Action 5” รวบแม่เล้าแจ้ง 16 ข้อหาหนักฐานค้ามนุษย์
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดกำแพงเพชร สนธิกำลังหลายหน่วยงาน เปิดปฏิบัติการ “กำแพงเพชร ทำทันที Action 5” บุกจับกุมคาราโอเกะเถื่อนในพื้นที่อำเภอลานกระบือ หลังพบลักลอบนำเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี มานั่งบริการและบังคับค้าประเวณี สามารถช่วยเหลือเหยื่อได้ 3 ราย อายุน้อยสุดเพียง 14 ปี

ปฏิบัติการดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.15 น. วันที่ 12 มีนาคม 2569 ภายใต้การสั่งการของ นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร โดยมอบหมายให้ชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดกำแพงเพชร นำโดย นายสดุดี พุทธัง ปลัดจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอลานกระบือ พ.ต.อ.เชิดชัย ม่วงสิงห์ ผกก.สภ.ลานกระบือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลานกระบือ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน และเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิด้านเด็กและสตรี เข้าตรวจค้นสถานประกอบการชื่อ “ครัวโจ๊กเกอร์แอนด์คาราโอเกะ”

จากการตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าวเปิดให้บริการในลักษณะสถานบริการโดยไม่มีใบอนุญาต และมีการนำเด็กนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นมานั่งให้บริการลูกค้า โดยมีเด็กหญิงอายุต่ำสุดเพียง 14 ปี
เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด
ชุดแรกเข้าควบคุมตัวผู้ดูแลร้านและตรวจสอบภายในสถานประกอบการ
อีกชุดเข้าช่วยเหลือผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ในโรงแรมพื้นที่อำเภอลานกระบือ
สามารถช่วยเหลือเหยื่อได้รวม 3 ราย เป็นเด็กหญิงอายุ 14 ปี 1 ราย และ 16 ปี อีก 2 ราย
หลังพบว่าเด็กทั้งหมดมีอายุต่ำกว่า 18 ปี เจ้าหน้าที่ได้ประสาน สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร รับตัวไปคุ้มครองสวัสดิภาพ พร้อมเข้าสู่กระบวนการช่วยเหลือตามกฎหมายคุ้มครองผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ดูแลร้านรวม 16 ข้อหา ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับ
ความผิดฐาน ค้ามนุษย์
เป็นธุระจัดหาบุคคลเพื่อการค้าประเวณี
ดูแลสถานการค้าประเวณีที่มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี
จ้างแรงงานเด็กและให้ทำงานกลางคืน
ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต
นอกจากนี้ยังเข้าข่ายฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่เกี่ยวกับการควบคุมสถานบริการ โดยเจ้าหน้าที่เตรียมเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดมีคำสั่ง ปิดสถานประกอบการเป็นเวลา 5 ปี

นายสดุดี พุทธัง ปลัดจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามนโยบาย “มหาดไทย ทำทันที Action 5” ที่เน้นการแก้ไขปัญหาความมั่นคง โดยเฉพาะการปราบปรามการค้ามนุษย์ ซึ่งจังหวัดกำแพงเพชรจะดำเนินการอย่างจริงจัง พร้อมขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด
ทั้งนี้ยังฝากเตือนไปยังสถานบริการในพื้นที่ว่า หากตรวจพบการกระทำผิดในลักษณะเดียวกัน จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด และอาจถูกสั่งปิดกิจการเป็นเวลา 5 ปี เช่นเดียวกัน



