สะพานคณฑี ชำรุด เสี่ยงความปลอดภัย แจ้งรถใหญ่ห้ามผ่าน เตรียมสะพานเบลีย์เสริม

⚠️แม่น้ำปิงกัดเซาะ “คอสะพานคณฑี” กำแพงเพชร – สั่งปิดรถใหญ่ห้ามผ่าน เตรียมติดตั้งสะพานเบลีย์แก้ปัญหาชั่วคราว ช่วยสัญจรสองตำบล
ฤดูน้ำหลากของปีระดับแม่น้ำปิงสูงจากน้ำป่าไหลหลากและไหลเชี่ยวกราก ส่งผลกระทบรต่อ สะพานคณฑี เชื่อมระหว่าง ตำบลธำมรงค์ และ ตำบลคณฑี จังหวัดกำแพงเพชร กระแสน้ำกัดเซาะ คอสะพาน จนเกิดโพรงขนาดใหญ่ เสี่ยงต่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร เขต 1 พร้อมด้วย นายชัยสัมพันธ์ โพธิ์ศรี ผอ.แขวงทางหลวงชนบทกำแพงเพชร นายสุวัจชัย ศิริวาโภ นายกองค์บริหารส่วนตำบลคณฑี, ผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย แจ้งประชาสัมพันธ์ ห้ามรถบรรทุกขนาดใหญ่ทุกชนิดผ่านสะพานเป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันการทรุดตัวและอุบัติเหตุ ขณะที่ รถยนต์ขนาดเล็กยังสามารถสัญจรได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

เบื้องต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจากกรมทางหลวงชนบทได้วางแผน ติดตั้ง “สะพานเบลีย์” ซึ่งเป็น สะพานเหล็กแบบถอดประกอบได้ มาวางทับบนช่วงคอสะพานที่ถูกน้ำกัดเซาะ เพื่อให้สามารถเปิดเส้นทางสัญจรได้ชั่วคราวและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่
การดำเนินการติดตั้งสะพานชั่วคราวนี้มีเป้าหมายเพื่อ เชื่อมการคมนาคมระหว่างสองตำบลให้กลับมาใช้งานได้โดยเร็ว ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการซ่อมแซมโครงสร้างหลักของสะพานคณฑีให้มั่นคงแข็งแรงในระยะถาวรต่อไป



