ข่าวเด่นทำมาหากิน

ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง “โคก หนอง นา โมเดล” พลังแห่งความร่วมมือ ตำบลวังทอง

“โคก หนอง นา โมเดล” พลังแห่งความร่วมมือ ตำบลวังทอง ยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
📣 องค์การบริหารส่วนตำบลวังทองโดย นายวสันต์ ชูเฉลิม นายก อบต.วังทอง, ดำเนินการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาพื้นที่ชุมชน ตามแนวทาง “โคก หนอง นา โมเดล” ซึ่งน้อมนำแนวคิด หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง มาเป็นแนวทางในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและการเกษตรในพื้นที่อย่างยั่งยืน
🌿 ปัจจุบันพื้นที่ตำบลวังทองได้รับความนิยมสูงสุดในการขับเคลื่อนโครงการนี้ เนื่องจากประชาชนมีความสามัคคี ร่วมแรงร่วมใจในการดำเนินการ โดยมีเป้าหมายเพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์ระบบนิเวศน์ทางธรรมชาติ ควบคู่กับการพัฒนาอาชีพและรายได้ของชาวบ้านในชุมชน
💧 “โคก หนอง นา โมเดล” ถือเป็นรูปแบบการพัฒนาที่ผสมผสานระหว่างการอนุรักษ์น้ำ การเกษตรแบบพอเพียง และการใช้พื้นที่อย่างรู้คุณค่า ส่งผลให้ประชาชนสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน
👥 องค์การบริหารส่วนตำบลวังทองได้ให้การสนับสนุนทั้งในด้านองค์ความรู้ การประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และการส่งเสริมกิจกรรมเรียนรู้ผ่านศูนย์การเรียนรู้ชุมชน เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่
✨ ความสำเร็จของ “โคก หนอง นา โมเดล” ในพื้นที่ตำบลวังทอง เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังของการรวมใจของชุมชนและการบริหารงานที่ยึดหลักธรรมาภิบาล เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน พร้อมสานต่อแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงให้หยั่งรากลึกสู่คนรุ่นต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า