ข่าวรอบชากังราวข่าวเด่นเทศบาล

จังหวัดกำแพงฯหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมความคืบหน้า ผลการบูรณะซ่อมแซมศาลหลักเมืองกำแพงเพชร

เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ร่วมประชุม คณะกรรมการอำนวยการบูรณะศาลเจ้าหลักเมืองกำแพงเพชร ครั้งที่ 2/2568

วันที่ 22 พฤษภาคม 2568 เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดกำแพงเพชร นายเก่งกล้า เกตุแก้ว รองนายกเทศมนตรีเมืองกำเพชร นำคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองกำแพงเพชร เข้าร่วมประชุม คณะกรรมการอำนวยการบูรณะศาลเจ้าหลักเมืองกำแพงเพชร ครั้งที่ 2/2568

โดยมี นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานประชุมคณะกรรมการอำนวยการบูรณะศาลเจ้าหลักเมืองกำแพงเพชร ครั้งที่ 2/2568 เพื่อร่วมพิจารณาบูรณะซ่อมแซมเสาหลักเมืองกำแพงเพชร และใบหน้าของเจ้าหมื่นขุนศรีวรจักร เนื่องจากเสาหลักเมืองมีรอยแตกร้าวของผิวทองสมุกเกิดการกระเทาะหลุดล่อนและใบหน้าของเจ้าหมื่นขุนศรีวรจักรเกิดการกะเทาะของสมุก

โดยมี นางกาญจนี รุจนเสรี ประธานแม่บ้านมหาดไทย/นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร, นายกองเอกชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ ปลัดจังหวัดกำแพงเพชร, นายสกุลเพชร พิกุลประเสริฐ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกำแพงเพชร, นายคณาทิ อ่อนน้อม โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดกำแพงเพชร, นายบัณฑิต ทองอร่าม หัวหน้าอุทยานประวัติศาตร์กำแพงเพชร, นางสาวปทิตตา เลาหพิบูลรัตนา คลังจังหวัดกำแพงเพชร, ผู้แทนส่วนราชการ, เจ้าหน้าที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมในวันและเวลาดังกล่าว

ซึ่งภายในที่ประชุม สำนักช่าง 10 หมู่ จากกรมศิลปากร ได้นำเสนอขั้นตอนการดำเนินงานการปิดทองเสาหลักเมืองกำแพงเพชร และใบหน้าของเจ้าหมื่นขุนศรีวรจักร และการวางแนวรั้วเพื่อกั้นบริเวณภายในเสาหลักเมือง จากนั้น สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง นำเสนอแผนและผลการบูรณะซ่อมแซมศาลหลักเมืองกำแพงเพชร และ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกำแพงเพชร นำเสนอแผนและกำหนดและกำหนดตามลำดับ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า