จนท.รวบคาบ้าน บุหรี่ไฟฟ้าผิดกฎหมาย กลาง293 ชิ้นมูลค่าประมาณ 104,000 บาท
จังหวัดกำแพงเพชรคุมเข้มต่อเนื่อง บูรณาการร่วมกับชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามผู้ลักลอบนำเข้าและจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าจังหวัดกำแพงเพชร เข้าจับกุมตัวผู้ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่อำเภอเมืองกำแพงเพชร
วันที่ 25 มีนาคม 2568 เวลาประมาณ 20.05 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร , นางสาวสุพัตรา คล้ายทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร โดย นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ ปลัดจังหวัดกำแพงเพชร สั่งการให้นางสาวขวัญสิริ บุญเกิด ป้องกันจังหวัดกำแพงเพชร ว่าที่ ร.ต.หญิง สุภาพร จันทสิทธิ์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดกำแพงเพชร และนายเกริกชัย มาตะพาบ เจ้าหน้าที่ปกครองปฏิบัติงาน นำกำลังสมาชิก อส. บก.บร.จ.กพ บูรณาการร่วมกับชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามผู้ลักลอบนำเข้าและจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าจังหวัดกำแพงเพชร ประกอบด้วย สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร และฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองกำแพงเพชร ตามข้อร้องเรียน/ร้องทุกข์ ว่ามีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่อำเภอเมืองกำแพงเพชร จึงได้ทำการสืบสวนเพื่อวางแผนเข้าทำการจับกุม โดยได้ส่งสายลับ เข้าตรวจสอบบ้านไม้สองชั้น เลขที่ 229 ถนนราชดำเนิน 1 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองกำแพงเพชร ตามที่ได้รับแจ้ง พบว่ามีการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ให้กับเด็กและเยาวชน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุม พร้อมยึดของกลาง ประกอบด้วย บุหรี่ไฟฟ้า (แบบใช้แล้วทิ้ง) , เครื่องบุหรี่ไฟฟ้า (แบบชาร์จ) , น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า (สำหรับเติม) , หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า (แบบใช้แล้วทิ้ง) และคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า รวมจำนวนของกลางทั้งหมด 293 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าประมาณ 104,000 บาท


โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ได้มีการซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้โดยประการใด ซึ่งของอันตนพึงรู้ว่า เป็นของอันเนื่องด้วยความผิดมาตรา 242 ตามมาตรา 246 วรรคแรกแห่งพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ. 2560 ประกอบข้อ 4 แห่งประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่องกำหนดให้บารากู่ และบารากู่ไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสินค้าที่ต้องห้ามในการนำเข้ามาในราชอาณาจักร พ.ศ. 2557 ขายสินค้า บารากู่ บารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า หรือตัวยาบารากู่ น้ำยา สำหรับเติมบารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า โดยฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการว่าด้วยความปลอดภัยของสินค้าและบริการ ที่ 24/2567 เรื่อง ห้ามผลิตเพื่อขาย ห้ามขายหรือให้บริการสินค้าบารากู่ บารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้าหรือตัวยาบารากู่ น้ำยาสำหรับเติมบารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ตรวจยึดของกลาง และส่งตัวผู้กระทำความผิดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป / CR ข่าวภาพ ปชส.กพ.