ข่าวรอบชากังราวข่าวอาชญากรรมข่าวเด่นวาไรตี้

“นายกชัยวัฒน์”เชิญชวนชาวเมืองกำแพงเพชร ได้ร่วมกิจกรรมทางศาสนา”หล่อเทียน”วัดบาง

ถึงแล้ว………ประเพณีถวายเทียนพรรษา มีประเพณีหนึ่งที่เนื่องด้วยวันเข้าพรรษาและจัดเป็นประเพณีที่สำคัญและสืบทอดกันเรื่อยมา ก็คือ ประเพณีสำหรับให้พระภิกษุและพุทธศาสนิกชนทั่วไปได้จุดบูชาพระประธานในโบสถ์ซึ่งเทียนพรรษาสามารถอยู่ได้ตลอด 3 เดือน และเป็นกุศลทานอย่างหนึ่งในการให้ทานด้วยแสงสว่าง ซึ่งในปัจจุบันได้พัฒนามาเป็นงานประเพณี “ประกวดแห่เทียนพรรษา” ของแต่ละจังหวัดโดยจัดเป็นขบวนแห่ทั้งทางบกและทางน้ำ
นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร ร่วมกับ ผู้นำชุมชนทั้ง 27 ชุมชน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ประชุมสรุปดำเนินกิจกรรมส่งเสริมประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของไทยที่ปฎิบัติสืบทอดทางศาสนากันช้านาน  “โครงการจัดงานประเพณีวันเข้าพรรษา ประจำปี 2567 ”  โดยกิจกรรมแบ่งออกเป็น 2 กิจกรรม
พิธีหล่อเทียนพรรษา ในวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2567 ณ วัดบาง ช่วงระหว่างเวลา 7.00 น – 21.00 น.
พิธีแห่เทียนจำนำพรรษาวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2567  เวลา 09.00 น.ลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย

โดยในปีนี้ทางเทศบาลเมืองกำแพงเพชรได้เชิญทุกภาคส่วนเข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วยชุมชน ผู้สูงอายุ นักเรียนนักศึกษา ส่วนราชการ และประชาชนชาวจังหวัดกำแพงเพชร รวมตัวกันที่บริเวณลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย สิริจิตรอุทยาน มี นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธาน และเคลื่อนขบวนแห่เทียนพรรษาไปถวายวัดต่างๆ ตามที่ได้กำหนดไว้ จึงขอเชิญชวนประชาชนรวมสืบสานงานประเพณีเข้าพรรษา ประจำปี 2567ตามวันและเวลากันพร้อมเพรียง

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า