ข่าวรอบชากังราวข่าวอาชญากรรมข่าวเด่นทำมาหากินเทศบาล

อบรมแม่ค้าปรุงอาหารให้ประชาชนได้บริโภคอาหารที่มีคุณภาพสะอาดและปลอดภัย

วันที่ 10 กรกฎาคม 2567  ปัจจุบันพฤติกรรมการบริโภคอาหารของประชาชนนิยมรับประทานอาหารนอกบ้าน และใช้บริการรถนำส่งอาหารมารับประทานอาหารยังที่พัก  นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร ได้ตระหนักถึงประชาชนผู้บริโภค ควรได้ได้รับการบริโภคอาหารที่มีคุณภาพสะอาดและปลอดภัยจากผู้จำหน่าย จึงได้จัดการอบรมผู้ประกอบการค้าอาหารและแผงลอยในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชร กว่า 100 คน

ทั้งนี้ผู้ประกอบกิจการเป็นผู้จัดหาวัตถุดิบอาหาร ผู้สัมผัสอาหาร ปรุง-ประกอบและจำหน่ายอาหารแก่ผู้บริโภค จำเป็นต้องให้มีความรู้ ความเข้าใจ ด้านสุขาภิบาลอาหาร และสามารถปฏิบัติได้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 และข้อบัญญัติท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง

ดังนั้นสถานที่ประกอบปรุงอาหาร และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการปรุงอาหาร ต้องผ่านการอบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบการและผู้สัมผัสอาหาร ซึ่งเป็นหลักสูตรของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขกำหนดและอ้างถึงกฎกระทรวงสาธารณสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ 2561 ออกตามความแห่งพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ 2535 มีผลบังคับให้ผู้ประกอบการอาหาร และผู้สัมผัสอาหารต้องผ่านการอบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหาร เพื่อสร้างการรับรู้และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการประกอบกิจการร้านอาหาร และแผงลอยตามหลักสุขาภิบาลส่งผลให้ประชาชนได้บริโภคอาหารที่มีคุณภาพสะอาดและปลอดภัย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า