ข่าวท้องถิ่น กำแพงเพชรข่าวอาชญากรรมข่าวเด่นคนเด่น ภูธรดังเทศบาล

ประชุมผู้ปกครอง ท.1 “นายกชัยวัฒน์”ยกระดับพัฒนาคุณภาพมาตรฐานการศึกษาของสถานศึกษาสังกัดเทศบาลฯ

นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรี

วันศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2567 นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร,นายนพพร ทองอ่อน ปลัดเทศบาลฯ  นางศศิธร ศิริพงศ์ รองปลัดฯ, นายวสันต์ ปิ่นมณี รองปลัดฯ ดร.รสริน เต็มปลื้ม ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 1 (เกริกกฤตยาอุปถัมภ์) ประชุมผู้ปกครองนักเรียน ภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2567 ณ หอประชุมอเนกประสงค์โรงเรียนเทศบาล 1 (เกริกกฤตยาอุปถัมภ์)  ร่วมด้วยนายพิพัฒน์ จงมีความสุข ประธานสภาเทศบาลฯ (ศิษย์เก่า) รองประธานสภาฯ สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนการงาน ผู้บริหารสถานศึกษาสังกัดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร

ประชุมพร้อมทั้งดำเนินการชี้แจงนโยบายการจัดการศึกษา การให้การสนับสนุน พัฒนาสถานศึกษาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านโครงสร้างพื้นฐาน พัฒนาห้องเรียนเพื่อพร้อมในการจัดการศึกษา มีสื่อเทคโนโลยีต่างๆ มีใช้ส่งเสริมการเรียนรู้ในยุดิจิตัล นายวุฒิชัย ศุภอรรถพานิช รองนายกเทศมนตรีฯ เป็นผู้ประสานงานจนได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และSoft ware ต่างๆ มาพัฒนานักเรียนในเรื่อง Coding for life จากบริษัท Depa และส่งเสริมสนับสนุนให้มีการดำเนินตามโครงการช้างเผือก เพื่อการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นต่อไป

ดร.รสริน เต็มปลื้ม ผู้อำนวยการสถานศึกษา ได้กล่าวขอบคุณผู้ปกครองที่ให้ความสำคัญกับบุตรหลานมาร่วมการประชุมในครั้งนี้ และให้ความไว้วางใจในการส่งบุตรหลานเข้ามาเรียนในสถานศึกษาแห่งนี้ และเพื่อร่วมรับฟังนโยบายของทางเทศบาลเมืองกำแพงเพชรในการบริหารจัดการศึกษา กับโรงเรียนที่ช่วยในการพัฒนานักเรียน

ดร.รสริน เต็มปลื้ม ผอ.ร.ร.ท.1

โดยทางโรงเรียนได้มีการจัดการเรียนการสอนตามนโยบายของนายกเทศมนตรี จุดเน้นของโรงเรียน คือ โรงเรียนส่งเสริมสามภาษา (ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน) โดยมีการจัดห้องเรียนพิเศษชั้นละ 1 ห้องเรียน เพื่อส่งเสริมทักษะภาษาอย่างเต็มที่มีการจัดการเรียนการสอนทักษะทางภาษาเพิ่มเติม โดยมีครูชาวต่างชาติเป็นครูผู้สอนร่วมด้วยและจัดให้ครูต่างชาติสอนครบทุกชั้นเรียน อีกทั้งยังพัฒนาผู้เรียนรอบด้าน

มีการพัฒนาทางด้านวิชาการ ทางด้านดนตรี ทางด้านกีฬา และ มีกิจกรรมต่างๆ มากมายที่ส่งเสริมศักยภาพผู้เรียน ซึ่งโรงเรียนมีการส่งเสริมกิจกรรมเสริมหลักสูตร มากมาย ซึ่งเป็นการเรียนรู้อีกทางหนึ่งในการที่จะพัฒนาให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้และฝึกให้มีทักษะชีวิตสู่ทักษะอาชีพ เช่น โรงเรียนส่งเสริมการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนส่งเสริมคุณธรรม โรงเรียนส่งเสริมกิจกรรมเพื่อพัฒนาการจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับมาตรฐานสากล (GSHPS)

ทั้งนี้ ยังมีโครงการต่างๆที่มีการพัฒนาครูอย่างต่อเนื่องโดยมีการพัฒนาเครือข่ายครูนวัตกรโรงเรียนเทศบาล 1 (เกริกกฤตยาอุปถัมภ์) เทศบาลเมืองกำแพงเพชร  ชุมชนแห่งการเรียนรู้วิชาชีพเพื่อเสริมสร้างครูนวัตกรในชั้นเรียนด้วยรูปแบบ e-CLIP ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น โดยมีมหาวิทยาลัยนเรศวรเป็นพี่เลี้ยง จากนั้นได้มีพิธีมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน การแสดงพิธีเปิดกิจกรรมเปิดโลกกว้างสานฝันวันวิชาการ ของนักเรียนระดับชั้นปฐมวัย ชมนิทรรศการแสดงผลงานครูและนักเรียน และกิจกรรมผู้ปกครองพบครูประจำชั้น เพื่อรับเงินค่าอุปกรณ์การเรียนค่าเครื่องแบบนักเรียนภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2567 และรับฟังความคิดเห็นจากผู้ปกครองนักเรียน สรุปผลการเรียนของนักเรียนรวมถึงกิจกรรมต่างๆที่โรงเรียนได้ดำเนินการในช่วงที่ผ่านมา

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า