ข่าวท้องถิ่น กำแพงเพชรข่าวอาชญากรรมข่าวเด่นเทศบาล

ขยะ..ทิ้งง่าย เก็บยาก แต่ละวันกว่า 30 ตัน ร่วมไม้ร่วมมือช่วยกันเมืองเราน่าอยู่แน่นอน

 

ขยะจากมือท่าน คือ งานของเรา และความรับผิดชอบร่วมกันที่จะช่วยให้เมืองนี้เป็นเมืองที่สะอาด และสวยงามกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองกำแพงเพชร  ฝ่ายงานรักษาความสะอาดและสิ่งแวดล้อม ในการขนถ่ายขยะมูลฝอย ในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ในแต่ละวันมีจำนวนด้วยกันนับร้อยจุด ในหลายเส้นทาง ซึ่งแต่ละเส้นทางรถเก็บขยะมีหน้าที่ปฏิบัติตามเวลาที่กำหนดในการขนถ่ายขยะมูลฝอยจากเขตพื้นที่ ย่านเศรษฐกิจและที่อยู่อาศัยในเมืองไปยังบ่อกำจัดขยะมูลฝอยและสิ่งปฏิกูล วันละจำนวนกว่า 30 ตัน ซึ่งเป็นจำนวนขยะที่มหาศาลพอสมควร

 

ภายใต้การนำของ นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร ฝ่ายรักษาความสะอาดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ปฏิบัติงานในแต่ละวัน ด้วยการมอบหมายหัวหน้าฝ่ายประชุมมอบหมายงานชุดพัฒนา รถขยะเก็บขยะตามเส้นทางที่รับผิดชอบ เสร็จแล้วพนักงานจะดูแลบำรุงรักษาทำความสะอาดรถขยะทุกคัน เพื่อป้องกันเชื้อโรคและยืดอายุการใช้งานจากการสึกหรอผุกล่อน อันเกิดจากสารเคมีจากขยะ 

สำหรับปัญหาอุปสรรคที่ทำให้บางเส้นทางรถขยะขาดหายไป เนื่องจากรถขนถ่ายขยะชำรุดเสียหาย ต้องเข้ารับการซ่อมแซม กับพนักงานจ้างประจำรถบรรทุกขยะอัดท้ายขาดแคลน ทำให้รอบการเก็บขยะในแต่ละวันนั้นไม่ทัน และต้องวางแผนเพิ่มรอบชดเชยในวันต่อมา   ปัจจุบันการทิ้งขยะของพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ เป็นขยะเปียก ไม่ผ่านการขัดแยก ซึ่งเทศบาลเมืองกำแพงเพชรที่ผ่านมา ได้ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโซเชียลและสื่อออนไลน์ ถึงขั้นตอนการแยกขยะก่อนทิ้งให้กับพี่น้องประชาชน ได้ร่วมไม้ร่วมมือการทิ้งขยะอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นระเบียบเรียบร้อย จะทำให้ง่ายต่อการจัดเก็บและการกำจัดได้อย่างถูกวิธี 

อย่างไรก็ตามเทศบาลเมืองกำแพงเพชร จึงขอความร่วมมือทุกภาคส่วน ร่วมกันคัดแยกขยะอย่างถูกวิธี ก่อนนำมาทิ้งลงในถังขยะ เพื่อให้พนักงานเก็บขยะมีความปลอดภัย และทำงานง่ายมากขึ้น เราทุกคนควรรับผิดชอบขยะของตัวเอง อีกทั้งการเก็บรวบรวมขยะรีไซเคิลและนำไปขายยังสร้างรายได้ ช่วยลดปริมาณขยะให้น้อยลง ใช้ทรัพยากรอย่างคุมค่า และช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน อย่าลืมนะครับการทิ้งขยะที่ดูเหมือนจะง่ายแต่ถ้าขาดความรับผิดชอบจะทำให้การเก็บขยะและกำจัดเป็นเรื่องยากในทันที รวมด้วยช่วยกันนะครับ   ด้วยความปรารถนาดีจากเทศบาลเมืองกำแพงเพชร

/// kppnews รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า