ข่าวท้องถิ่น กำแพงเพชรข่าวเด่น

จังหวัดเดินหน้าแก้ปัญหาสุนัขจรจัดในเขตอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร

วันที่ 28 มิถุนายน 2567 เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุมเทศบาลเมืองหนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร มอบหมายให้ นายอนุชา พัสถาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานการประชุมแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัดในเขตอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ครั้งที่ 2/2567 โดยมี นายคมศร ศุระศรางค์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปลิง นายธวัชชัย แถวถามทำ ปศุสัตว์จังหวัดกำแพงเพชร นายบัณฑิต ทองอร่าม หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.กำแพงเพชร ผู้แทนผู้บริหาร เทศบาลเมืองกำแพงเพชร องค์การบริหารส่วนตำบลไตรตรึงค์ ผู้แทนท้องถิ่นจังหวัด ผู้แทนหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุม

จังหวัดกำแพงเพชรได้จัดการประชุมติดตามการแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัดในเขตอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ครั้งที่ 2/2567 เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้บูรณาการร่วมกันในการแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัดในพื้นที่เขตอุทยาน ฯ ภายหลังส่งผลความเดือดร้อนรำคาญกับประชาชนและนักท่องเที่ยว จากถูกสุนัขกัด จังหวัดได้มอบหมายภารกิจให้แต่ละหน่วยงาน เร่งดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัดทั้งการแก้ไขปัญหาในระยะสั้น และระยะยาว โดยผลจากการติดตามของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีความรุดหน้าไปมาก ขณะนี้ได้ดำเนินการผ่าตัดทำหมันสุนัขจรจัด ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าสร้างพื้นที่ปลอดโรคพิษสุนัขบ้า สร้างศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด และการประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจและขอความร่วมมือกับประชาชน และนักท่องเที่ยวห้ามให้อาหารสุนัข และห้ามนำสุนัขเข้ามาปล่อยภายในบริเวณพื้นที่เขตสถานที่อุทยานฯ โดยเด็ดขาด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า