ข่าวรอบชากังราวข่าวเด่น

หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. บริการประชาชนอำเภอคลองลาน

จังหวัดกำแพงเพชรเปิดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. เพื่อแสดงความจงรักภักดีในพระมหากรุณาธิคุณที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีทรงมีต่อปวงชนชาวไทย และเพื่อให้การช่วยเหลือรักษาพยาบาลของประชาชนในท้องถิ่นทุรกันดารห่างไกลคมนาคม ที่อำเภอคลองลาน
วันที่ 19 มิ.ย. 67 เวลา 09.00 น. ที่ โรงเรียนบ้านคลองพลูประชารังสรรค์ ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร มอบหมายให้ นางสาวสุพัตรา คล้ายทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานเปิดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. เพื่อแสดงความจงรักภักดีในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย และเพื่อให้การช่วยเหลือรักษาพยาบาล, ป้องกันโรค, ส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพพลานามัยของประชาชนในท้องถิ่นทุรกันดารห่างไกลคมนาคม โดยมี นายกองเอกชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ ปลัดจังหวัดฯ , นายธีรศักดิ์ ลิขิต นายอำเภอคลองลาน , รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯ , นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองน้ำไหล , หัวหน้าส่วนราชการ พร้อมด้วยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนเข้าร่วมในกิจกรรม
มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ พอ.สว เป็นหน่วยแพทย์ที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีทรงก่อตั้งขึ้น เพื่อให้บริการด้านการแพทย์ การรักษาโรค ป้องกันโรค ส่งเสริมและฟื้นฟูสุขภาพอนามัยของประชาชน ปัจจุบัน สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงดำรงตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีหรือ พอ.สว ทั้งนี้ จังหวัดกำแพงเพชร ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้เป็นจังหวัดแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) ลำดับที่ 62 สำหรับการออกหน่วยครั้งนี้ ประกอบด้วยการให้บริการรักษาพยาบาล บริการทันตกรรม บริการด้านการแพทย์แผนไทย ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิต นอกจากนี้ มูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จ พระศรีนครินทราบรมราชชนนี ร่วมออกหน่วยให้ความรู้และคำแนะนำโรคมะเร็งเต้านมอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า