ข่าวท้องถิ่น กำแพงเพชรข่าวเด่นวาไรตี้

ตักบาตรแบ่งปัน กิจกรรมเพื่อสืบสานประเพณีไทยในโอกาสวันวิสาขบูชา

 

วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 เวลา 07.30 น. นางสาวกุลธิดา พยา นายอำเภอโกสัมพีนคร พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ/รัฐวิสาหกิจ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชน ได้ร่วมกันขับเคลื่อนกิจกรรมตักบาตรแบ่งปัน ตามโครงการอำเภอบำบัดทุกข์ บำรุงสุข แบบบูรณาการอย่างยั่งยืน สืบเนื่องจากกระทรวงมหาดไทย ได้มีนโยบายให้ทุกอำเภอดำเนินการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ให้เกิดผลเป็นรูปธรรมโดยใช้หลักการทำงานตามศาสตร์พระราชาของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร คือ 3 ระดับ 5 กลไก และ 7 ภาคีเครือข่าย

โดยกิจกรรม ตักบาตรแบ่งปัน เป็นกิจกรรมเพื่อสืบสานประเพณีไทยในโอกาสวันวิสาขบูชา เปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม ทำบุญตักบาตรแบ่งปัน โดยอำเภอโกสัมพีนครจะนำเครื่องอุปโภคบริโภคที่ได้จากการตักบาตรแบ่งปันในครั้งนี้มอบให้ให้แก่เด็กและเยาวชนเมล็ดพันธุ์ต้นกล้าแห่งความดี ซึ่งกำลังจะจัดอบรมกิจกรรมดังกล่าวในห้วงเดือนมิถุนายน ช่วยเป็นสะพานบุญนำสิ่งของที่ได้จากการทำบุญในครั้งนี้ ไปมอบให้กับกลุ่มเปราะบาง ผู้ยากจน/ผู้ด้อยโอกาส และครอบครัวสีขาว ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า