ข่าวเด่นวาไรตี้

23-26 พฤษภาคม จักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย”คิงส์คัพ” สนามที่ 4

“กำแพงเพชร” รับเจ้าภาพแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย”คิงส์คัพ” สนามที่ 4 นักปั่นน่องเหล็ก6ประเภทการแข่งขัน ทั้งทางเรียบและเสือภูเขา ทุกฝ่ายร่วมบูรณาการหวังกระตุ้นเศรษฐกิจและเสริมการท่องเที่ยว


นายชาธิป รุจนเสรี ผวจ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า จังหวัดกำแพงเพชร และ อบจ.กำแพงเพชร ได้รับเกียรติจากสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันจักรยาน ชิงแชมป์ประเทศไทย และการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมด้วยกิจกรรมขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2567 สนามที่ 4 ระหว่างวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2567 ณ เทศบาลเมืองหนองปลิง และ องค์การบริหารส่วนตำบลคลองแม่ลาย อ.เมืองกำแพงเพชร

โดยแบ่งออกเป็น2จุดใหญ่ คือ เทศบาลตำบลหนองปลิงแข่งขันประเภท ไทม์ไทอัล (Time Trail) ระยะทางไม่น้อยกว่า 10 กม. ประเภทโรสเรท(Road Race) ระยะทาง 127 กม. และการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ ระยะทาง31กม. โดยใช้จุดปล่อยตัวบริเวณหน้าเทศบาลตำบลหนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร

ส่วนการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาประกอบด้วย ประเภทดาวน์ฮิลส์ (Down Hill) ปั่นลงจากภูเขาระยะทางกว่า 1,000 ม. ประเภท ครอสคันทรี (Cross Country) แข่งเส้นทางผิวธรรมชาติ ระยะทางตามรุ่นอายุ และประเภทอิลินิเนเตอร์ (Eliminator) แข่งขันปั่นผ่านสิ่งกีดขวางระยะทาง 700ม./รอบ โดยใช้จุดปล่อยตัวบริเวณป่าชุมชนเขาวงค์ฆ้อง หมู่ที่ 9 ต.คลองแม่ลาย อ.เมืองกำแพงเพชร

การแข่งขันครั้งนี้ จังหวัดกำแพงเพชรได้รับความร่วมมือจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชรหน่วยงานสนับสนุนหลัก และ บริษัท ปตท.สผ.สยาม จำกัด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย พร้อมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐและเอกชนทุกภาคส่วนบูรณาการจัดการแข่งขันในระดับประเทศ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกำแพงเพชรให้มีการสร้างงานและสร้างรายได้เพิ่มขึ้น

นายสุนทร รัตนากร นายก อบจ. กำแพงเพชรกล่าวว่า การแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งนี้ ถือว่าเป็นกิจกรรมระดับประเทศที่เปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายเข้ามีส่วนร่วมเพื่อประโยชน์และชื่อเสียงของจังหวัดกำแพงเพชร รวมถึงการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพที่รับสมัครจำนวน 200 คน จึงขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพและเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันกีฬาจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทยตามวันเวลาดังกล่าวต่อไป

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า