ข่าวเด่นวาไรตี้

kick off”สุขาดี มีสุข”ห้องน้ำให้ถูกสุขลักษณะในโรงเรียนบ้านหนองกลด

โรงเรียนบ้านหนองกรด สังกัดเขตพื้นที่การประถมศึกษาจังหวัดกำแพงเพชรเขต 1 ดร.พยอม วงษ์พูล ผอ.สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชร เขต 1  เปิดโครงการ “สุขาดี มีสุข” พร้อมกับการถ่ายทอดสดวิดีโอคอล   พลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ชี้แจงนโยบาย และแนวทางของโครงการได้ถือปฏิบัติ หลังจากนั้นได้นับถอยหลังและกดปุ่มสัญญาณคิ๊กออฟพร้อมกันทั่วประเทศโดยมีคณะครูผู้บริหารและนักเรียนพร้อมทั้งคณะกรรมการสถานศึกษาร่วมเปิดโครงการ

ดร.พยอม วงษ์พูล กล่าวว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้มอบนโยบายการศึกษาและแนวทางการขับเคลื่อน นโยบาย “เรียนดี มีความสุข” และจุดเน้นของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เรื่อง การเสริมสร้างความสุขและความปลอดภัยของสถานศึกษา และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้ตระหนักถึงความสำคัญของห้องน้ำในโรงเรียน ที่จะต้องมีความสะอาด ปลอดภัย และเพียงพอต่อการใช้สอย ได้อนุมัติค่าปรับปรุงซ่อมแซมห้องน้ำโรงเรียนขนาดเล็กตั้งแต่ 10 คน แต่ไม่เกิน 80 คน โรงเรียนละ 10,000 บาท มีโรงเรียนซ่อมแซมห้องน้ำ 84 โรงเรียน งบประมาณทั้งสิ้น 840,000 บาท

โดยมีเป้าหมาย สะอาด สะดวก สบาย สุขลักษณะ สวยงาม ครูและนักเรียนใช้ร่วมกันได้ สำหรับใช้จ่ายเพื่อปรับปรุง ซ่อมแซมห้องน้ำนักเรียนทั้งสุขภัณฑ์ โถส้วม โถปัสสาวะ อ่างล้างมือ ประตู ช่องระบายอากาศ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานและมีความปลอดภัย​มีระบบน้ำประปาให้เพียงพอ มีระบบไฟฟ้า ไฟแสงสว่างภายใน ให้เพียงพอและปลอดภัย พร้อมทาสีห้องน้ำ จัดสภาพแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกให้เหมาะสมถูกสุขลักษณะ

จึงได้มีกำหนดการ kick off โครงการสุขาดี มีความสุข ณ โรงเรียนบ้านหนองกรด ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองกำแพงเพชร พร้อมกับ กำชับให้ทุกคนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการฝึกวินัยการใช้ให้ถูกสุขลักษณะเพื่อเป็นการปลูกฝังค่านิยมอันดีภายในสถานศึกษาต่อไป / ศุภชัย ศรีงาม รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า