ข่าวรอบชากังราวข่าวเด่นคนเด่น ภูธรดัง

สื่อ 3 จังหวัดเยี่ยมชม ศูนย์วิจัยเพื่อการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม ปตท.สผ. จ.พระนครศรีอยุธยา

ปตท.สผ. โครงการเอส 1

จัดกิจกรรมกระชับสัมพันธ์ ปตท.สผ. – สื่อมวลชนในพื้นที่ปฏิบัติงาน โครงการเอส 1 “ขอบคุณที่รักกัน S1 & Media” ประจำปี 2566 นำ สื่อมวลชน กำแพงเพชร พิษณุโลก สุโขทัย เยี่ยมชม ศูนย์วิจัยเพื่อการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม ปตท.สผ. จ.พระนครศรีอยุธยา

วันที่ 6 – 7 ธันวาคม 2566 บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) โครงการเอส 1 นำโดย นางแววเดือน ปิงเมือง ผู้จัดการองค์กรสัมพันธ์ โครงการผลิตบนฝั่ง (ประเทศไทย) จัดกิจกรรมกระชับสัมพันธ์ ปตท.สผ. – สื่อมวลชนในพื้นที่ปฏิบัติงาน โครงการเอส 1 “ขอบคุณที่รักกัน S1 & Media” ประจำปี 2566 นำคณะสื่อมวลชนจากจังหวัดกำแพงเพชร พิษณุโลก และสุโขทัย เข้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยเพื่อการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม ปตท.สผ. (PTTEP Subsurface Research Center หรือ PSRC) อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม

ศูนย์วิจัยเพื่อการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม ปตท.สผ. (PTTEP Subsurface Research Center หรือ PSRC) ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พัฒนาขึ้นจากศูนย์วิจัยตัวอย่างหิน เพื่อส่งเสริมศักยภาพในการวิเคราะห์วิจัยด้านธรณีวิทยา ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสำเร็จในการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม และโครงการอื่น ๆ

PSRC มีห้องปฏิบัติการวิจัยสำหรับการทดลองและวิเคราะห์ด้านธรณีวิทยาที่มีเครื่องมือทันสมัย สามารถวิเคราะห์และวิจัยข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมการวิจัยเพื่อการสำรวจและประเมินแหล่งปิโตรเลียม การวิจัยเพื่อการเพิ่มอัตราการผลิตน้ำมัน และการวิจัยเพื่อการศึกษาเกี่ยวกับการดักจับและกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ อีกทั้งยังมีนิทรรศการให้ความรู้ อาคารเก็บตัวอย่างหิน และสวนจัดแสดงชั้นหินจำลองและตัวอย่างหินหลากหลายชนิดจากทั่วประเทศไทย

การเยี่ยมชมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายภาคภูมิ ศรียารักษ์ ผู้จัดการ แผนกห้องปฏิบัติการวิจัย และทีมงาน PSRC ให้การต้อนรับและบรรยายข้อมูลการดำเนินงาน พร้อมทั้งนำคณะเยี่ยมชมพื้นที่ต่าง ๆ ของ PSRC โดยหลังจากการเยี่ยมชมายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุงและที่ปรึกษาสื่อมวลชนจังหวัดกำแพงเพชร ได้เป็นตัวแทนสื่อมวลชนทั้ง 3 จังหวัด มอบของที่ระลึกและกล่าวแสดงความขอบคุณ PSRC ที่ได้ให้การต้อนรับคณะเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ปตท.สผ. โครงการเอส 1 ยังได้จัดกิจกรรม “ขอบคุณที่รักกัน S1 & Media” ประจำปี 2566 ขึ้น ณ โรงแรม คลาสสิค คามิโอ อยุธยา เพื่อแสดงความขอบคุณที่สื่อมวลชนในพื้นที่ปฏิบัติงานโครงการเอส 1 ได้ให้การสนับสนุนการเผยแพร่ข่าวสารของ ปตท.สผ. ด้วยดีมาโดยตลอด ภายในงานมีการค้นหาสื่อมวลชนที่สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับ ปตท.สผ. ได้คะแนนสูงที่สุด ผ่านเกมแฟนพันธุ์แท้แหล่งน้ำมันสิริกิติ์ รวมไปถึงการประกวดเครื่องแต่งกายในธีมงานชุดไทย และกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ ด้วยบรรยากาศที่สนุกสนานและอบอุ่น #ขอบคุณที่รักกัน #ปตทสผ #S1andMedia #PTTEP / ศุภชัย ศรีงาม นายกสมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร  / จารุวรรณ สุวรรณวัฒนา อุปนายกฯ อาทิตย์ สุวรรณโชติ คณะกรรมการบริหารฯ/  สุเทพ อินทจันทร์ คณะกรรมการบริหารฯ พิพัฒน์ จงมีความสุข ที่ปรึกษาสมาคมฯรายงาน

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า