ข่าวอาชญากรรมข่าวเด่นเทศบาล

จับแล้ว..หมาจรจัด ไปอยู่บ้านรักษ์สุนัข

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 ประกาศ ณ วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566  เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ได้ประกาศเรื่อง การจัดระเบียบสุนัขจรจัดในที่หรือทางสาธารณะ ให้ประชาชนได้รับทราบถึงการเพิ่มจำนวน อุปสรรคต่อผู้ใช้รถใช้ถนน ไร้ด้านการป้องกันควบคุมโรคพิษสุนัขบ้าและคุมกำเนิด ทำให้สุนัขจรจัดเพิ่มจำนวนมากขึ้นอาจเป็นพาหะนำโรคพิษสุนัขบ้าหรือโรคกลัวน้ำ จึงดำเนินการจัดระเบียบสุนัขจรจัดในที่สาธารณะ ในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชร จับไปเลี้ยงที่บ้านรักษ์สุนัขเทศบาลเมืองกำแพงเพชร เพื่อฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เป็นการจัดระเบียบสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชนรวมถึงผู้ใช้รถใช้ถนนในการสัญจรอีกด้วย
ขอความร่วมมือจากประชาชนหยุดให้อาหารแก่สุนัขจรจัด หากท่านต้องการให้อาหารแก่สุนัขจรจัด ท่านต้องนำสุนัขจรจัดนั้นไปเลี้ยงในบริเวณบ้านของท่านและหากพบว่าสุนัขตัวใดแสดงอาการของโรคพิษสุนัขบ้า โปรดแจ้งเทศบาลเมืองกำแพงเพชรดำเนินการควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ส่วนสุนัข ที่มีเจ้าของให้เลี้ยงสุนัขไว้ในบริเวณบ้านอย่าปล่อยออกมา ในที่หรือทางสาธารณะโดยปราศจากการควบคุมเนื่องจากเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ จะดำเนินการจับสุนัขจรจัดในที่สาธารณะ ตลอดปีงบประมาณ 2567

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า