ข่าวรอบชากังราวข่าวเด่นเทศบาล

Big Cleaning Day ล้างถนน ลู่วิ่ง ริมปิงลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5)

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 นายวุฒิชัย ศุภอรรถพานิช รองนายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร เปิด “กิจกรรม Big Cleaning Day ล้างทำความสะอาดถนน เพื่อ ลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) เทศบาลเมืองกำแพงเพชร” โดยมี นายนพพร ทองอ่อน ปลัดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร กล่าววัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม ร่วมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล และบุคลากรในสังกัดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร  ณ บริเวณหน้าลานอนุรักษ์วัฒนธรรม สวนสิริจิตอุทยาน เมืองกำแพงเพชร
สืบเนื่องมาจากปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ที่อาจส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ และสุขภาพของประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่มีภูมิต้านทานต่ำ ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก และผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ เกิดความ เดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชน บดบังทัศนวิสัย และเป็นอุปสรรคในการคมนาคม ดังนั้น เพื่อเป็นการลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) เทศบาลเมืองกำแพงเพชร จึงได้จัด “กิจกรรม Big Cleaning Day ล้างทำความสะอาดถนน เพื่อลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) เทศบาลเมืองกำแพงเพชร” ขึ้น ซึ่งในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากกองช่าง กองช่างสุขาภิบาล ฝ่ายปกครอง สำนักปลัดเทศบาล กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อนุเคราะห์ อุปกรณ์เครื่องมือ และอัตรากำลังชุดพัฒนา
นายวุฒิชัย ศุภอรรถพานิช รองนายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชรได้กล่าวว่ากิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับมอบหมายหน้าที่จาก นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร จัดกิจกรรมในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์แก่ประชาชนในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชรเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้ที่มีภูมิต้านทานต่ำ ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก และผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ เป็นการลดการเกิดปัญหา ฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ที่เป็นต้นกำเนิดของโรคต่างๆ ได้อีกทางหนึ่ง และ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่เทศบาล ทุกท่านที่ได้ให้ความร่วมมือในการ ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ“กิจกรรม Big Cleaning Day ล้างทำความ สะอาดถนน เพื่อลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า