ข่าวเด่นทำมาหากินเทศบาล

ช่อง 5 ถ่ายทำรายการวิสาหกิจชุมชน กลุ่มทำกระยาสารทขายดี ชุมชนอนันตสิงห์

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ณ ที่ทำการ ชุมชนอนันตสิงห์ อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร ศูนย์ประสานงานปฏิบัติการที่ 1 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรผู้ควบคุมการผลิตรายการ “เดินหน้าปฏิรูป” ได้มอบหมายให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกำแพงเพชรโดย พันจ่าอากาศเอกสมศักดิ์ กันสาตร หัวหน้าฝ่ายแผนงานกลุ่มงานกิจการมวลชน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกำแพงเพชร
นำทีมงานถ่ายทำรายการ บริษัทวูดบิวลี่ มีเดีย กรุ๊ปจำกัด ออกอากาศทาง สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ถ่ายทำรายการวิสาหกิจชุมชน กลุ่มทำกระยาสารทชุมชนอนันตสิงห์ อำเภอเมืองกำแพงเพชร ซึ่งเป็นกระยาสารทที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เป็นขนมไทยตั้งแต่โบราณ มีกลิ่นหอมธรรมชาติ หวานมันอร่อย สดใหม่ มีการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาผสมผสานผลิตกระยาสารทอย่างลงตัว ส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ให้กับสมาชิกในชุมชน และสืบสานอาหารพื้นถิ่นของคนกำแพงเพชร
ปัจจุบันมีออเดอร์ส่งขายในต่างประเทศด้วย ครั้งนี้ นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชร หัวหน้าส่วนการงานเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ได้เข้าร่วมในกิจกรรมกวนกระยาสารท พร้อมกับให้สัมภาษณ์กับทีมงานเกี่ยวกับบทบาทของทางเทศบาลเมืองกำแพงเพชรที่ให้การสนับสนุนกลุ่มชุมชนในการทำขนมกระยาสารท แนวทางการสร้างความยั่งยืน เพื่อให้ประชาชนในชุมชนสามารถช่วยเหลือตนเองมีอาชีพที่มั่นคงในระยะยาว
สำหรับ “กระยาสารท” เป็นขนมที่พบได้โดยทั่วไป ถือเป็นภูมิปัญญาไทยในการถนอมอาหาร มีส่วนผสมหลักที่สร้างความอร่อยจะมาจากน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลขาว น้ำผึ้ง น้ำอ้อย ถั่วลิสง งาขาว ข้าวตอก ข้าวเม่า และนม ซึ่งการกวนขนมกระยาสารทมีกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีต นิยมทำกินกันในช่วงเทศกาลสารทไทย ระหว่างเดือนกันยายน-ตุลาคม ของทุกปี และมักนิยมรับประทานคู่กับกล้วยไข่ผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดกำแพงเพชร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า