ข่าวท้องถิ่น กำแพงเพชรข่าวเด่นทำมาหากินวาไรตี้

เทศกาลถือศีลกินเจปีนี้ ทานเจ ครบ..ทุกเมนูหลากหลาย เจเจเจ ร้านอาหารเจหน้า ร้านเด้อดอกไม้สด

เจเจเจ ร้านอาหารเจหน้า ร้านเด้อดอกไม้สด ครับ สุดยอดเมนูใช้หลากหลายให้เลือกรับประทานในเทศกาลถือศีลกินเจปีนี้ครับ
เทศกาลกินเจ 2566 ปีนี้ตรงกับวันที่ 15-23 ตุลาคม 2566 รวมเวลา 9 วัน เราจะได้เห็นธงสี  เหลือง ๆ ที่มีตัวอักษรจีนรูปทรงต่าง ๆ ประดับอยู่ตามร้านอาหาร หรือตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้พี่น้องคนไทยเชื้อสายจีนได้รู้ว่า กำลังเข้าสู่ช่วง เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก ซึ่งถือเป็นประเพณีแบบลัทธิเต๋า หรือที่คนไทยเชื้อสายจีนเรียกอีกชื่อว่า “เจี๊ยะฉ่าย” เป็นประเพณีชาวพุทธเชื้อสายจีนที่ยึดถือปฏิบัติต่อกันมาเป็นเวลายาวนานหลายร้อยปี
สำหรับท่านที่รับประทานอาหารเจในปีนี้ขอแนะนำนะครับซึ่งทุกๆปีร้านนี้จะเป็นร้านที่จำหน่ายได้อยู่แล้วร้าน เจเจเจ หรือว่า เด้อดอกไม้สด ถนนราชดำเนิน เยื้องกลับวัดหลวงพ่อโมฬี กลางใจเมืองจังหวัดกำแพงเพชร ส่วนเมนูอาหารจะมีอะไรบ้างไม่ขอบอกครับเพราะว่าเยอะแยะจนไม่สามารถเอ่ยได้หมด ตั้งแต่รูปแบบของอาหารท่านไปดูที่ร้านนี้แทบจะไม่แตกต่างกันเลยกับอาหารปกติ ดูแล้วชวนรับประทานและได้รับการันตีจากพี่น้องชาวเจที่ซื้อหามารับประทานว่าสะอาด แล้วก็รสชาติที่เรียกได้ว่ารับประทานได้อย่างสบายใจในเทศกาลกินเจนี้นะครับ หรือว่าถ้าท่านใดที่จะไปหาเสื้อไปไม่ถูก หรือว่าจะสั่งล่วงหน้าก็สามารถโทรศัพท์ไปได้ที่ หมายเลข 082-4005386 หรือ 808-5164462 ครับ หรือจะสั่งและนั่งรับประทานก็มีห้องแอร์รองรับครับ  ส่วนร้านอาหารเจที่มีอยู่ต้องการประชาสัมพันธ์ก็ติดต่อมาได้นะครับที่อินบ็อกซ์ Facebook ครับผมยินดีที่จะช่วย promote ประชาสัมพันธ์ครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า