ข่าวเด่นคนเด่น ภูธรดัง

อบต.วังทองชูผลงาน”นวัตกรรมไฟฟ้าสาธารณะโซลาเซลล์”คว้ารางวัลที่ 3 รับเงินรางวัล 1,300,000 บาท 

วสันต์ ชูเฉลิม นายก อบต.วังทอง

ประกาศเเล้ว!!! “วสันต์ ชูเฉลิม นายก อบต.วังทอง ชูผลงาน“นวัตกรรมไฟฟ้าสาธารณะโซลาเซลล์” คว้ารางวัลที่ 3 ประเภททั่วไป กับการประกวดระดับประเทศ!” รางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปี 2566 รับเงินรางวัล 1,300,000 บาท
ประกาศคณะกรรมการการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เรื่อง ผลการคัดเลือกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดีประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
ตามที่คณะกรรมการการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้มีประกาศลงวันที่ 21 มีนาคม 2566 เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และอัตราการจัดสรรเงินอุดหนุนเพื่อเป็นรางวัลสำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจูงใจเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัตการของท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 จำนวน 143,000 ,000บาท และได้มีคำสั่งคณะกรรมการการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ 2/2566 เรื่อง แต่งตั้งคณะอนุกรรมการเพื่อคัดเลือกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ลงวันที่ 11 เมษายน 2566จำนวน 5 คณะ นั้น บัดนี้ การคัดเลือกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2566 ได้ดำเนินการตามประกาศดังกล่าวข้างต้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงขอประกาศผลการคัตเลือกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ด้รับรางวัลการบริหารจัดการที่ดี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 รวม 288 รางวัล ดังนี้
1 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ได้รับรางวัลตามผลการคัดเลือกของคณะอนุกรรมการเพื่อตัดเลือกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 จำนวน 5 คณะ ที่คณะอนุกรรมการกำหนดหลักเกณฑ์การจัดสรรเงินอุดหนุนเพื่อให้เป็นรางวัลสำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้ความเห็นชอบ จำนวน 62 รางวัล รายละเอียดดังนี้
  • 1.1 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประเภทดีเลิศ (องค์การบริหารส่วนจังหวัด เทศบาลนครเทศบาลเมือง เทศบาลตำบล และองค์การบริหารส่วนตำบล) จำนวน 4 รางวัล
  • 1.2 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นขนาดใหญ่ ประเภทโตตเด่น (องค์การบริหารส่วนจังหวัด

เทศบาลนคร และเทศบาลเมือง) จำนวน 6 รางวัล

  • 1.3 เทศบาลตำบล ประเภทโดดเด่น จำนวน 6 รางวัล
  • 1.4 องค์การบริหารส่วนตำบล ประเภทโดคเด่น จำนวน 6 รางวัล
  • 1.5 องค์การบริหารส่วนจังหวัด ประเภททั่วไป จำนวน4 รางวัล
  • 1.6 เทศบาลขนาดใหญ่ ประเภททั่วไป (เทศบาสนคร และเทศบาลเมือง) จำนวน 6 รางวัล
  • 1.7 เทศบาลตำบล ประเภททั่วไป จำนวน 35 รางวัล
  • 1.8 องค์การบริหารส่วนตำบล ประเภททั่วไป จำนวน 15 รางวัล

2 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ได้รับรางวัลที่เข้าสู่รอบการประเมินในรอบสุดท้าย(ประเภทดีเลิศ ประเภทโดดเด่นและประเภททั่วไป) จำนวน 73 รางวัล

3 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ไต้รับรางวัลที่มีผล แนนผ่านเกณฑ์การประเมิน

ในรอบการประเมินของสถาบันการศึกษา ตามที่คณะอนุกรรมการกำหนดหลักเกณฑ์การจัดสรรเงินอุดหนุนเพื่อให้เป็นรางวัสสำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกำหนด จำนวน 353 รางวัลรายชื่อองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ใด้รับรางวัสปรากฏตามบัญชีแนบท้าย

ทั้งนี้ หลักเกณฑ์และวิธีการในการใช้จ่ายเงินรางวัลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ได้รับรางวัลให้เป็นไปตามข้อ 9 ของประกาศคณะกรรมการการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และอัตราการจัดสรรเงินอุดหนุนเพื่อเป็นรางวัสสำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจูงใจเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการของท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ลงวันที่21 มีนาคม 2566จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

ประกาศ ณ วันที่ 31สิงหาคม พ.ศ. 2566

(นายวิษณุ เครืองาม)

รองนายกรัฐมนตรีประธานกรรมการการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า