ข่าวอาชญากรรมข่าวเด่น

ฌาปนกิจ เครียดหนี้ฆ่ายกครัว นำเงินบริจาคมอบ วัด โรงพยาบาล อุทิศกุศลให้ทั้ง 3 ศพ

เผาแล้วศพ 3 แม่ลูก ถูก “พ่อ” ฆ่าเพราะเครียดเรื่องหนี้สินจากสมุทรปราการ นำมาบำเพ็ญกุศลที่กำแพงเพชร แม่เผาเมรุหลัก ลูกทั้งสองตั้งเมรุลอย โรงเรียนนำเงินบริจาคมอบ วัด โรงพยาบาล ญาติ ทั้งสองฝ่าย อุทิศกุศลให้ทั้งสามศพ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ก.ย.66 ที่ วัดถนนวาม ม.1 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร บรรยากาศการฌาปนกิจศพ น.ส.วิภาพร ราชา อายุ 45 ปี (มารดา) ด.ช.บุณญานนท์ ดอกไม้ อายุ 13 ปี ลูกชายคนโต และ ด.ช.ปุณณพัตน์ ดอกไม้ อายุ 9 ปี ลูกชายคนเล็ก ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกนายสาณิช ดอกไม้ อายุ 43 ปี ผู้เป็นสามีและพ่อก่อเหตุ ฆ่าปาดคอทั้ง 3 ศพ และใช้มีดปาดคอเพื่อหวังจบชีวิตตาม แต่รอดตายบาดเจ็บสาหัส เพื่อหนีปัญหาบ้านจะถูกยึด จากการค้ำประกันเงินกู้ และเสียรู้แอปเงินกู้ ถูกหลอกโอนไปกว่า 1.7 ล้านบาท ภายในงานพิธีมีญาติพี่น้อง และประชาชนที่รู้เรื่องในพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมพิธีจนแน่นลานวัด

โดยหลังจากพิธีสวดมาติกาบังศุกุลเป็นที่เรียบร้อย ได้มีการเคลื่อนศพทั้ง 3 ออกจากศาลาไปยังสถานที่ฌาปนกิจศพ เพื่อประกอบพิธีทอดผ้าบังสุกุล พิธีมอบเงินบริจาคให้กับหน่วยงานต่างๆ โดยโรงเรียนบางแก้วประชาสรรค์ มอบเงินจำนวน 1 ล้านบาทให้กับโรงพยาบาลคลองขลุง จ.กำแพงเพชร เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ และ มอบเงินอีก จำนวน 1 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลบางพลี จ.สมุทราปราการ เพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ ,มอบเงิน 3 หมื่นบาทบำรุงวัดถนนงาม มอบเงินจำนวน 5 หมื่นบาทให้นายสุรศักดิ์ ราชา จำนวน 5 หมื่นบาท และมอบเงินจำนวน 310,244.69 บาท ให้นายพิเชษฐ์ ดอกไม้ ซึ่งทั้งหมดเป็นเงินจาคผู้มีจิตศรัทธามอบให้เพื่อบำเพ็ญกุศล ให้แก้ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ศพ

ดร.วัชรินทร์ โตขาม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาสมุทรปราการ เปิดเผยว่า นอกจากมาร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของทั้ง 3 ชีวิตวันนี้แล้ว ทางสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาสมุทรปราการและโรงเรียนบางแก้วประชาสรรค์ ยังได้นำเงินที่ได้จากการเปิดรับบริจาคมามอบให้กับหน่วยงาน ทั้งโรงพยาบาล วัด และครอบครัวผู้เสียชีวิต และครอบครัวผู้ก่อเหตุให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต ส่วนที่มีคนถามว่าทำไมไม่เอาเงินไปใช้หนี้ที่ผู้ตายยืมมานั้น ต้องบอกว่าเจตนารมในการรับบริจาคของเราคืออะไรทหากเอาไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ก็จะไม่เหมาะสมและผิดกฏหมายในการเปิดรับบริจาค อยากขอบคุณทุกท่านที่ร่วมบริจาคในครั้งนี้มา ณ ที่นี้ด้วยโดยปิดรับบริจาคไปในทันที ในยอด 2,390,244.69 บาท ซึ่งก็อยากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองให้ใช้สติและระมัดระวังกลโกงของมิจฉาชีพที่มีตำนวนมากขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำรอยอีก

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า