ข่าวเด่นทำมาหากิน

สรรพสามิตลงพื้นที่โรงงานผลิต ไวน์ลูกหว้า วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลไม้ไทย”

นายประดิษฐ์ ศรีกองหนุน สรรพสามิตพื้นที่กำแพงเพชร มอบหมายให้ นางสาวจุฬาลักษณ์ บุญอินทร์ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการ สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย นางสาววิชุดา เชื้อวงษ์ เจ้าพนักงานสรรพสามิตชำนาญการ นางสาววันวิสา นวลพันธ์ เจ้าพนักงานสรรพสามิต นางน้ำเพชร การะเวก นักวิชาการสรรพสามิตปฏิบัติการสรรพสามิตพื้นที่กำแพงเพชรและ นายประกิต อภิวงศ์ ซึ่งทั้งหมดเป็น สายตรวจเฉพาะกิจของสรรพสามิตพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร กรมสรรพสามิต สังกัดกระทรวงการคลัง ออกตรวจเยี่ยม โรงงานแปรรูปผลไม้ไทย เลขที่ 19 / 1 หมู่ 1 ตำบลวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โรงงานผลิตไวน์แดงจากผลไม้ไทย”ลูกหว้า”ได้รับการอนุญาต จากกรมสรรพสามิตให้ ผลิตและจำหน่ายทั้งปลีกและส่งทั่วประเทศ ในการลงพื้นที่ออกตรวจเยี่ยมผุ้ประกอบการไเด้ให้คำชี้แนะในระบบบัญชี การปฏิบัติตามระเบียบและข้อบังคับกฎหมาย โดย นางรัตนา รอดพินิจ ประธานวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลไม้ไทยให้การต้อนรับและให้ข้อมูลพาเยี่ยมชมการผลิตโรงงาน

ทั้งนี้ กรมสรรพสามิตมีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ออกให้คำแนะนำชี้แนะแก่ผู้ประกอบการที่ผลิตสุราหรือไวน์ ที่เป็นกิจการของชาวบ้านและวิสาหกิจชุมชน ที่ประกอบการเพื่อเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชนและประชาชนโดยทั่วไปเป็นประจำ โดยเฉพาะการผลิต ” ไวน์แดงที่ผลิตจากลูกหว้า “ซึ่งเป็นการสร้างมูลค่าผลไม้ร่วงหล่นตามพื้นดินเพิ่มมีมูลค่า แต่ชาวบ้านและวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลไม้ไทยได้นำมาแปรรูปเป็นไวน์ที่มีรสชาติดีและอร่อยจึงให้คำแนะนำ รูปแบบ การทำบัญชีให้สอดคล้องและถูกต้อง ซึ่งในอนาคตอาจเป็นไวน์แดงที่ มีผู้นิยมดื่มจำนวนมากขึ้น และอาจเป็นสินค้าของชุมชนที่ออกสู่ สากลได้  ติดตามตามสินค้าได้ที่ #ทิพย์การค้ากำแพงเพชร #ลานชมปิงกำแพงเพชร

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า