ข่าวเด่นคนช่วยคนทำมาหากิน

อิฐบล็อก “เนื้อแน่น ทนทาน ต้องโรงงานเรือนเพชร

ดร.ฐิติพันธุ์ มนูจันทรัถ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางกำแพงเพชร หนุนสร้างอาชีพ ผตข.ผลิต อิฐบล็อก เนื้อแน่น ทนทาน  อีกหนึ่งการดำเนินงานด้านการฝึกวิชาชีพให้กับผู้ต้องขัง ตั้งโรงงานฝึกวิชาชีพการทำอิฐบล็อกบริเวณส่วนกลางของพื้นที่เรือนจำชั่วคราวแม่ระกา เรือนจำกลางกำแพงเพชรได้เคยดำเนินการมาเมื่อปี พ.ศ. 2554 และได้รับการตอบรับที่ดีจากพี่น้องชาวจังหวัดกำแพงเพชรเป็นอย่างมาก แต่ต้องหยุดพักไปในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด – 19 และหยุดดำเนินการปรับปรุงแก้ปัญหาเสียงรบกวนประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง อิฐบล็อก เพื่อใช้ในการราชการ และจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไป ในราคาก้อนละ 5 บาท บริการจัดส่งฟรีในเขตอำเภอเมืองจังหวัดกำแพงเพชร หรือในระยะไม่เกิน 10 กิโลเมตรจากเรือนจำฯ

โดยทางเรือนจำฯ ได้เริ่มจำหน่ายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นวันแรก มียอดการสั่งซื้อเข้ามา จำนวน 2,000 ก้อน โดยในการฝึกอบรมวิชาชีพนี้ได้มีผู้ต้องขังที่เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 20 คน มีเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิต จำนวน 1 เครื่อง กำลังการผลิต 1 วัน สามารถผลิตได้ 1,000 ก้อน

ทั้งนี้รายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ จะเป็นเงินรางวัลปันผลให้กับพี่น้องผู้ต้องขังที่ทำอิฐบล็อกนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และสามารถนำมาใช้จ่ายในระหว่างอยู่ภายในเรือนจำ หรือเก็บเป็นต้นทุนในการสร้างอาชีพภายหลังพ้นโทษต่อไปได้
ขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมสนับสนุนเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ใกล้พ้นโทษได้มุ่งมั่นตั้งใจฝึกวิชาชีพ พร้อมกลับตนเป็นคนดีของสังคมต่อไป โดยสามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่เรือนจำกลางกำแพงเพชร หรือเบอร์โทร 0645674555 , 055710004 ต่อ 431 / ทีมข่าว/ สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร 

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า