ข่าวเด่นข่าวเศรษฐกิจคนเด่น ภูธรดังทำมาหากิน

“ดร.เสริมวุฒิ”เฉาก๊วยชากังราว แจกอั่งเปา ภาวนาศีล คุณธรรมจริยธรรม

ที่อาคารศูนย์ข้อมูลข่าวสาร “อมรรัตน์” บริษัท เฉาก๊วยชากังราว จำกัด ตำบลหนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร ดร.เสริมวุฒิ สุวรรณโรจน์ ประธานและผู้บริหารบริษัท เฉาก๊วยชากังราว ประธานโครงการคุณธรรมนำการศึกษา และ คุณอมรรัตน์ สุวรรณโรจน์(คุณแก้ว) , คุณสุรกิจ (กบ) สุวรรณโรจน์

ได้จัดอบรมคุณธรรมจริยธรรมให้แก่พนักงานภายในบริษัท ทั้งนี้เพื่อให้ทุกคนมีความตระหนักต่อหน้าที่และรับผิดชอบต่อคุณภาพของการผลิตสินค้าคือ เฉาก๊วยชากังราว มีพนักงานร่วมร้อยคนสวมใส่เสื้อสีขาวทุกวันพระนั่งรับฟังการอบรมด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ

ดร.เสริมวุฒิ สุวรรณโรจน์ ประธานบริษัทฯ กล่าวว่า วันนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญของชาวจีนหรือชาวไทยเสื้อสายจีน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน คล้ายกับวันสงกรานต์ของไทย ชาวจีนหรือชาวไทยเชื้อสายจีนทุกคนให้ความสำคัญกับวันนี้อย่างมาก

ในช่วงวันตรุษจีนจะมีการทำความสะอาดบ้านเรือนและจิตใจผ่านปีใหม่อย่างสะอาด สดใส และตรงกับวันพระที่ชาวไทยจะนิยมไปทำบุญตักบาตรเพื่อเป็นสิริมงคลชีวิต ตนจึงได้เอาวันนี้มาเป็นวันที่สร้างขวัญและกำลังใจให้กับพนักงานภายในบริษัท ด้วยการมอบแต๊ะเอีย เป็นการตอบแทนให้กับทุกคนได้มีความมุ่งมั่น ตั้งใจในการทำงาน ที่ผ่านมาเป็นอย่างดี

แต่ก่อนที่จะมีการมอบแต๊ะเอียหรือโบนัสให้กับพนักงาน ตนได้นำคุณธรรม จริยธรรมมาทำการอบรมสั่งสอนให้พนักงานทุกคน มีความตระหนักต่อหน้าที่ ระลึกถึงคุณความดีต่อผู้มีพระคุณโดยเฉพาะลูกค้าที่ได้อุดหนุนซื้อสินค้าจากบริษัทไปแล้วจะมีความมั่นใจ เชื่อใจและประทับใจในคุณภาพ ที่เกิดจากความตั้งใจของทุกคน ซึ่งดังกล่าว ยังเป็นพื้นฐานของชีวิตในการกระทำความดี ที่ทุกคนควรยึดปฏิบัติ และจะส่งผลดีต่อตัวเราเองในที่สุด

ต่อจากนั้น ดร.เสริมวุฒิได้มอบแต๊ะเอียให้ตามระดับเท่าเงินเดือนของพนักงานทุกคนและที่สำคัญ พนักงานที่ทำงานครบ 5 ปี ก็จะได้รับเงินพิเศษเพิ่ม 50,000 บาท ส่วนคนที่ทำงานครบ 10 ปีก็จะได้รับเงินพิเศษเพิ่มอีกจำนวน 100,000 บาท ซึ่งได้สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับพนักงานทุกคนเป็นอย่างยิ่ง

 

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า