เจ้าอาวาสตะลึง เจอถุงพาสติกมีซากศพทารกทิ้งในวัด

เจ้าอาวาสตะลึง เจอถุงพาสติกในวัดมีคราบโลหิตติดแห้งเป็นก้อน เขี่ยดูเจอซากทารก รีบแจ้งกำนันตำรวจ เบื้องต้นยังไม่ทราบใครนำมาทิ้ง คาดเด็กใจแตกก่อเหตุ

วันที่ 22 มกราคม 2566 เวลา 08.30 น. พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สิงพา พนักงานสอบสวน  สภ.เมืองกำแพงเพชร เดินทางไปตรวจสอบเหตุพบศพทารกอยู่ที่บริเวณทางขึ้นวัดเขาแก้วสวรรค์หมู่ที่ 17 ตำบลนาบ่อคำ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร

ที่เกิดเหตุ พบซากศพทารกมีรกติดอยู่ มีลักษณะของศีรษะ แขน ขา ลำตัว นิ้วมือครบถ้วนสมบูรณ์ แต่ไม่สามารถระบุเพศได้ คาดว่าอายุครรภ์น่าจะประมาณ 3-4 เดือน วางอยู่บนถุงพลาสติกสีชมพู บริเวณใต้ต้นไม้ ด้านหน้าวัดเขาแก้วสวรรค์หมู่บ้านเขาแก้วสรรค์ ท่ชาวบ้านที่มาดู ยืนจับกลุ่มวิพากวิจารณ์แม่ใจดำนำมาทิ้งไว้

พระวินัย จิตตทันโต (เจ้าอาวาสวัดเขาแก้วสวรรค์) อายุ 60 ปี เล่าว่า ปกติตนเองไม่เคยลงมาแถวบริเวณนี้ แต่วันนี้นึกสังหรณ์ใจแปลก ในช่วงเวลาประมาณ 8 โมงเช้า จึงลงมาดูลูกศิษย์วัดที่กำลังช่วยกันตัดแต่งกิ่งไม้ พร้อมเก็บกวาดบริเวณวัด ก็พบเห็นวัตถุวางอยู่บนถุงพลาสติกดังกล่าว ซึ่งยังคงมีเลือดติดอยู่เป็นก้อน จึงสงสัยว่าใครเอาอะไรมาทิ้งไว้ และได้ใช้ไม้เขี่ยพบว่ามีรูปร่างลักษณะคล้ายมนุษย์จึงเรียกลูกศิษย์วัดให้มาช่วยกันดู ก็พบว่าเป็นเด็กทารกจริงๆ จากนั้นเลยแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

นายธวัชชัย ไทยตัน (กำนันตำบลนาบ่อคำ) เปิดเผยว่า เมื่อเช้าได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพทารก จึงได้รุดมาดูก็พบว่าเป็นเด็กทารกที่ยังไม่ถึงกำหนดคลอด น่าจะมีอายุครรภ์ประมาณ 3-4 เดือน ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวตามเดินทางมาดู โดยถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางลัดที่มีประชาชนจากหลายหมู่บ้านใช้สัญจรไปมา หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ตรวจได้ให้อาสาสมัครกูภัยข่าวภาพกำแพงเพชร นำศพทารกส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อทำการชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

คลิ๊กข่าว

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า