ประกวดร้องเพลง “รำวงมหาดไทย เพื่อคนไทย”

วันอังคารที่ 10 มกราคม 2565 เวลา 09.00 น. นางกาญจนี รุจนเสรี ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกำแพงเพชร มอบหมายให้ ว่าที่ ร.ต.หญิงกัญญารัตน์ เชียรธานรักษ์ สมาชิกชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกำแพงเพชร/รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร เป็นกรรมการการตัดสินการประกวดร้องเพลง “รำวงมหาดไทย เพื่อคนไทย” จังหวัดกำแพงเพชร โดย นางสาวสุพัตรา คล้ายทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานพิธีฯ ณ หอประชุมใหญ่ศูนย์ราชการจังหวัดกำแพงเพชร ตำบลหนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร

เนื่องด้วยวาระโอกาสครบรอบการสถาปนา 130 ปี ในปี พ.ศ.2565 กระทรวงมหาดไทยได้ขอความร่วมมือให้ทุกจังหวัด จัดการประกวดร้องเพลง “รำวงมหาดไทย เพื่อคนไทย” ขึ้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การดำเนินงานของกระทรวงมหาดไทยในการ “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน รวมทั้งการบูรณาการการทำงานของส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงมหาดไทยในการประชาสัมพันธ์องค์กร เปิดโอกาสให้ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ กลุ่มภาคีเครือข่ายและประชาชนทั่วไปได้เข้าร่วมกิจกรรมโดยกำหนดให้อำเภอส่งทีมรำวงเข้าประกวด อำเภอละ 1 ทีม ประกอบด้วยสมาชิกจำนวน 14 คน ไม่จำกัดอายุ มีนักร้องทั้งชายและหญิง ร้องเพลงสดพร้อมแสดงท่าทางประกอบดนตรี แต่งกายด้วยชุดผ้าไทย ผลการตัดสิน “อำเภอเมืองกำแพงเพชร” ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับจังหวัด และได้ทำการบันทึกเทปตัดต่อเป็นคลิปวีดิโอ จัดส่งให้กระทรวงมหาดไทย เพื่อเข้าแข่งขันในระดับประเทศต่อไป

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า