ข่าวรอบชากังราวข่าวเด่นทำมาหากิน

ของขวัญคุกกำแพงเพชร ปีใหม่ เยี่ยมได้ แถมขายผักปลอดสารราคาถูก เป็นสวัสดิการผู้ต้องขัง

คุกกำแพงเพชร มอบของขวัญปีใหม่ เปิดบริการเยี่ยมญาติ ตลอด 4 วัน

แถมขายผักปลอดสารราคาถูก เข้าสวัสดิการผู้ต้องขัง

วันที่ 31 ธันวาคม 2565 ดร.ฐิติพันธุ์ มนูจันทรัถ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางกำแพงเพชร มอบของขวัญปีใหม่ให้กับญาติและผู้ต้องขัง โดยเปิดบริการเยี่ยมญาติ ตลอด 4 วัน ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ เนื่องจากบางท่านอยู่ไกล มาจากต่างจังหวัด ต้องรอให้มีวันหยุดยาวจึงจะได้มาเยี่ยม และเพื่อให้ผู้ต้องขังและญาติได้คลายความเหงาและความคิดถึง ซึ่งบรรยากาศตั้งแต่วันแรกผู้คนคึกคัก บรรยากาศคึกครื้น และในโอกาสนี้ทางเรือนจำฯ

พร้อมทั้งมีผลผลิตทางการเกษตรของพี่น้องเรือนจำชั่วคราวแม่ระกา มาจัดจำหน่ายในราคาย่อมเยา ถูกและสดสุดๆ ให้กับญาติที่เดินทางมาเยี่ยม นอกจากผักปลอดสารพิษ ซึ่งได้รับความสนใจจากญาติผู้ต้องขัง ซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย ถือว่าตัดออกจากสวนวางขายไม่ทันไรขายหมด จนผักออกแทบไม่ทัน

ยังมีขนมจากพี่น้องในแดนหญิง หน้าตาน่าทาน และรสชาติอร่อย มาจัดแสดงและจำหน่าย เพื่อให้ญาติของพี่น้องผู้ต้องขังได้ลองลิ้มชิมรส และได้เห็นถึงความสามารถของพี่น้องผู้ต้องขัง ให้การยอมรับในการกลับคืนสู่สังคม ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากญาติเข้ามาเยี่ยมชมและอุดหนุนหิ้วกลับไปทานในช่วงปีใหม่กันเป็นจำนวนมาก

นายชอบ นามโสวรรณ์ หัวหน้าฝ่ายฝึกวิชาชีพเรือนจำกลาง  เปิดเผยว่า วันนี้ทางเรือนจำกลางกำแพงเพชร ได้เก็บผลผลิตผักสด และขนมมาจำหน่ายให้กับญาติผู้ต้องขัง ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี รายได้ทั้งหมดนั้นจะนำเข้าฝ่ายฝึกวิชาชีพ นำกำไรเป็นเงินปันผลให้กับผู้ต้องขัง เพื่อนำไปเก็บออม เมื่อพ้นโทษออกไปจะได้ทุนสำรองใช้ในชีวิตประจำวัน

เรือนจำ เปิดให้บริการตั้งแต่ 8.30-16.00 น. เปิดจองเยี่ยมทั้งหมด 16 รอบ ใน 1 รอบ เยี่ยมผู้ต้องขังได้ 10 คน ซึ่งมีการจองเยี่ยมเต็มหมดทุกรอบ เยี่ยมครั้งละ 15 นาที ผ่านการพูดคุยที่มีกระจกลูกกรงกั้น แต่สามารถเห็นหน้ากันได้ คุยผ่านสายโทรศัพท์ และต้องเป็นญาติตามสายโลหิต เช่น พ่อ แม่ บุตร พี่ น้อง หรือบุคคลที่ผู้ต้องขังแจ้งความประสงค์ไว้

คลิ๊กข่าว

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า