ข่าวรอบชากังราวข่าวเด่นธุรกิจท่องเที่ยววาไรตี้

สายธารบุญ สายธารอาหาร นายกเหล่ากาชาดร่วมกับ(กรเกียรติฟาร์ม)ปล่อยปลาครั้งที่ 20 รวมล้านตัว 

คุณกรเกียรติ พรมจวง (กรเกียรติฟาร์ม) เจ้าของธุรกิจเพาะพันธุ์ปลา และร้านกาแฟ Landmark คลองขลุง  FARM PLA Café & Garden ฟาร์มปลาคาเฟ่ แอนด์การ์เด้น  456 ม.2 ต ตำบล วังแขม อ.คลองขลุง กำแพงเพชร พร้อมด้วยครอบครัว ได้ประกอบกิจกรรมในการทำบุญมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการนำพันธุ์ปลาปล่อยปลาลงสู่แม่น้ำปิง ซึ่งใด้ปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 20 ของการปล่อยปลา รวมพันธุ์ปลาทั้งหมดที่ปล่อยเป็น จำนวน 1,000,000 ตัวนอกจากวัตถุประสงค์ของการปล่อยปลาเป็นการทำบุญแล้ว  ยังสร้างโอกาสความมั่นคงทางอาหารแก่ชาวบ้านได้ คือ การปล่อยพันธุ์ปลาและสัตว์น้ำเศรษฐกิจลงในแหล่งน้ำ เพื่อให้ประชาชนได้จับกินและประกอบอาชีพจากการที่น้ำไหลผ่าน ยังช่วยรักษาระบบนิเวศ ช่วยให้ประชาชนมีปลา มีสัตว์น้ำ ทั้งบริโภคและขาย ซึ่งการปล่อยสัตว์น้ำแต่ละครั้ง ได้ศึกษาระบบนิเวศให้ปลาที่ปล่อยมีชีวิตอยู่ได้ตามธรรมาชติ การปล่อยปลาลงสุ่แหล่งน้ำ จึงเป็นดั่งขุมทรัพย์ ทั้งธรรมชาติสวยสด คุณประโยชน์ด้านต่างๆ มากมาย ผู้คนยังดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุข อิ่มท้อง แล้วยังหาเลี้ยงครอบครัวได้อีกด้วย

คุณกรเกียรติ พรมจวง (กรเกียรติฟาร์ม) เจ้าของธุรกิจเพาะพันธุ์ปลา และร้านกาแฟ Landmark คลองขลุง  FARM PLA Café & Garden ได้อธิฐาน บุญสำเร็จ ทานสำเร็จ ปล่อยปลาครั้งที่ 20 ครบ 1,000,000 ตัว สาธุ ขออนุโมทนาบุญกับท่านขอบารมี สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าองค์ปฐม บรมมหาจักรพรรดิ ตั้งแต่องค์อดีต องค์ปัจุบันและ องค์ข้างหน้า พ่อแม่ครูบาอาจารย์ทุกพระองค์ ขอบารมีหลวงปู่ทวด หลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า และบริวาร ปู่ท้าวเวสสุวรรณ พระยาครุฑ พระญานาค ปกป้อง คุ้มครอง รักษา ให้ท่านพบแต่ความดี มีสมบัติจักพรรดิ อุดมด้วยแก้ว 7ประการ กินไม่ใหว ใช้ไม่หมด ตักไม่พร่อง ปราศจากความทุกข์ คล่องทั้งทางโลก และทางธรรม ความยากจน ความไม่มี ความอดอยาก และการรอคอย จงอย่าได้บังเกิดมีกับท่าน และครอบครัว ขอความเป็นสิริมงคลทั้งปวงจงเกิดขึ้นกับท่าน สาธุ น้อมถวาย คุณพระพุทธเจ้าให้ท่านแผ่ไปใน3แดนโลกธาตุ ให้ผู้เกี่ยวข้องทุกภพภูมิ สาธุ

สำหรับกรเกียรติฟาร์ม ธุรกิจฟาร์มปลาใหญ่ที่สุดของภาคเหนือและอีกหลายภาค เปิดให้ศึกษาดูงานในเรื่องของการเพาะเลี้ยงปลา มีพื้นที่รองรับส่วนที่เป็นฟาร์มเพาะประมาณ 200 กว่าไร่  ส่วนอนุบาลอีกประมาณ 350 ไร่  ยังส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรอีกด้วย  สร้างสถานที่พักผ่อนสวนไม้น้ำตก FARM PLA Café & Garden ณ กรเกียรติฟาร์ม ตำบล วังแขม อ.คลองขลุง กำแพงเพชร

สำหรับผู้ร่วมบุญกับครอบครัวกรเกียรติฟาร์ม ได้รับเกียรติอย่างสูงสุดจาก ท่านกาญจนี รุจนเสรีนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร, คุณธนพร พลอาจ ร้านพลอยหินอ่อน,นายกโรตารี่พรานกระต่าย คุณธัญญา รุ่งชาญชัย ผู้ช่วยนายกเหล่ากาชาดฯ, คุณมนต์ชัย รุ่งชาญชัย คุณธงชัย รุ่งชาญชัย(ลีโอ) บริษัทในเครือสิงโตทอง กรุ๊ป,คุณรัชนี อัศวสุธีระกุล คณะเหล่ากาชาดฯ บ.สามเพชร ธรรมรัตน์คอยกรีต จำกัด , คุณสิริมนต์ พึ่งเจียมสุขวัฒน์ คณะเหล่ากาชาดฯนายกโรตารี่ขาณุฯ ตลาดไทยพิทักษ์, คุณภัทรวรัญณ์ ภู่ภัทรกุล คณะกรรมการเหล่ากาชาดฯ กรรมการผู้จัดการ พีที ฮอนด้า มอเตอร์เซลส์ จำกัด , คุณแสน ผิวละออ นายก เทศบาลบลวังยาง

ในโอกาสเดียวกันนี้ คุณธนพร พลอาจ ร้านพลอยหินอ่อน ได้มอบป้ายชื่อและตำแหน่งแกะสลักจากหินอ่อนให้แก่ ท่านกาญจนี รุจนเสรีนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ให้โอกาสที่โยกย้ายมากับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรและมารับตำแหน่งเป็นนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชรค่ะ 

เฟรสบุค https://www.facebook.com/Farmplacafeandgarden

พิพัด FARMPLA Café and Garden 456 ม.2 ต ตำบล วังแขม อ.คลองขลุง กำแพงเพชร 62120

ฟาร์มปลาคาเฟ่ คลิ๊กที่นี่

 

พีทีฮอนด้า คลิ๊กที่นี่

 

พลอยหินอ่อน คลิ๊กที่นี่
คลิ๊ก ข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า