MOU การศึกษาวิชาการ ด้านวิจัย และด้านบริการทางวิชาการสู่ความเป็นเลิศ

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565  นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร นายวุฒิชัย ศุภอรรถพานิช รองนายกเทศมนตรีฯ นายนพพร ทองอ่อนปลัดเทศบาล รองปลัดเทศบาล ผู้อำนวยการกองการศึกษา ผู้อำนวยการสถานศึกษา ในสังกัดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร เข้าร่วมบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร โดย รองศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต ฉัตรวิโรจน์ คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ได้ตกลงความร่วมมือในการบูรณาการ ด้านวิชาการ ด้านวิจัย และด้านบริการทางวิชาการ เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายในการวางแผนการจัดการเรียนการสอน การวิจัย และการบริการทางวิชาการ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร กับ เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ให้สอดคล้องและสนับสนุนการดำเนินงานร่วมกัน
โดยมีรายละเอียดและวัตถุประสงค์ของความร่วมมือดังนี้
1. ส่งเสริม สนับสนุน เรียนรู้ แลกเปลี่ยนทางด้านวิชาการและการมีส่วนร่วมพัฒนาด้านการศึกษา ตลอดจนบุคลากรหรือทรัพยากรด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นการเสริมสร้างองค์ความรู้ ทักษะ ประสบการณ์ให้กับครู บุคลากรในระดับที่สูงขึ้น ในการสนับสนุนการจัดการศึกษาและพัฒนาหลักสูตร การจัดกิจกรรม การเรียนรู้ให้มีคุณภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ
2. ส่งเสริม สนับสนุน แลกเปลี่ยนทางด้านวิจัย ทั้งทางด้านบุคลากร องค์ความรู้ และทรัพยากรอื่นๆ เพื่อให้เกิดการพัฒนาองค์ความรู้และนวัตกรรมใหม่ๆ ทางการวิจัย การถ่ายทอดองค์ความรู้ เช่น การสนับสนุนบุคลากรเพื่อเป็นวิทยากรเผยแพร่องค์ความรู้ การร่วมเป็นคณะกรรมการ คณะทำงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญของหน่วยงาน
3. ส่งเสริมสนับสนุน แลกเปลี่ยนทางด้านการบริการทางวิชาการแก่โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดทุ่งสวน) สังคมและชุมชน การยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชน กระบวนการเรียนรู้ และการนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงไปใช้ในการประกอบอาชีพ พัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยว
4. ความร่วมมือระหว่างเครือข่ายในด้านอื่นๆ อาทิ แผนพัฒนาการศึกษา การจัดการเรียนการสอนบุคลากรทางการศึกษาที่มีคุณภาพด้านภาษาต่างประเทศ เพื่อการดำเนินการด้านการศึกษาให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล โดยมีกรอบและแนวทางของความร่วมมือคือ
1. ด้านการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านวิชาการให้กับนักเรียน
2. ด้านการจัดการเรียนการสอนพัฒนาบุคลากร
3. ด้านการสนับสนุน การฝึกฝนแลกเปลี่ยนความรู้ ด้านการวิจัย
4. ด้านการสนับสนุนทรัพยากร วิทยากรและแหล่งเรียนรู้
5. ด้านการสนับสนุนสื่อ เทคโนโลยี วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดการเรียนการสอน
6. ด้านการส่งเสริมความเป็นเลิศร่วมกับสถาบันภาษาและกิจการต่างประเทศ
7. ความร่วมมืออื่นๆ ที่ช่วยพัฒนาศักยภาพของโรงเรียน
ระยะเวลาของความร่วมมือ บันทึกข้อตกลงฉบับนี้มีระยะเวลา 3 ปี มีผลตั้งแต่วันที่ทั้งสองฝ่ายได้ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัย และการบริการทางวิชาการ เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการยกเลิกคำรับรองและอาจมีการพิจารณาเพิ่มเติม ปรับปรุง แก้ไข หรือขยายความร่วมมือด้วยความเห็นชอบร่วมกันทั้งสองฝ่าย
คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า