เทศบาลฯเครือข่ายสุขภาพร่วมขับเคลื่อนงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ

นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิชนายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร และ ประธานกองทุนหลักประกันสุขภาพเปิดการฝึกอบรม “โครงการอบรมและสัมมนาการคืนข้อมูลการดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ปีงบประมาณ 2566 “ณ.ห้องประชุมอเนกประสงค์ชากังราว สำนักงานเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ร่วมด้วยประธานสภา ปลัดเทศบาล วิทยากร ผู้เข้าร่วมอบรม

นายนพพร ทองอ่อน ปลัดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร กล่าวถึงการจัดการอบรม “โครงการอบรมและสัมมนาการคืนข้อมูลการดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลเมืองกำแพงเพชรปีงบประมาณ 2566 ในการพัฒนาการดำเนินงานของกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ การพัฒนางานด้านนวัตกรรมที่สำคัญในระบบสุขภาพ การส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพของประชาชน ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะ ที่มุ่งหวังในการตอบสนองความต้องการในด้านสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ โดยมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นกลไกสำคัญ ในการประสานงานองค์กรและภาคีเครือข่ายในพื้นที่ เพื่อค้นหาปัญหาสุขภาพและความต้องการของประชาชน ในการวางแผนและส่งเสริมให้เกิดการร่วมมือในการดำเนินกิจกรรมด้านสุขภาพได้ด้วยตนเอง

ดังนั้น เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ และภาคีเครือข่ายอื่นๆ ให้มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องการบริหารจัดการ และการดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ ตลอดจนรับรู้สถานการณ์ปัญหาด้านสุขภาพของชุมชนตนเอง แก้ไขปัญหาสุขภาพในชุมชนอย่างเป็นระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนำไปใช้ได้จริงสอดคล้องกับวิถีชีวิตชุมชน โดยมีเครือข่ายสุขภาพร่วมขับเคลื่อนอย่างมีส่วนร่วมจึงได้จัดทำ “โครงการอบรมและสัมมนาการคืนข้อมูลการดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ปีงบประมาณ2566 ” ขึ้น

ในการอบรมและสัมมนาครั้งนี้มีผู้เข้ารับการอบรมประกอบด้วยคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ , คณะอนุกรรมการ , บุคลากรสาธารณสุข, สมาชิกสภาท้องถิ่น , ผู้อำนวยการสถานศึกษา , คณะครู , ผู้นำนักเรียน ,ผู้นำชุมชน พระภิกษุสงฆ์ , ชมรมต่างๆ , เครือข่ายสุขภาพ , คณะกรรมการตลาดสด,ผู้ประกอบการค้าภายในตลาด ,

อาสาสมัครสาธารณสุข รวมทั้งสิ้น 500 คนแบ่งเป็น 5 รุ่น อบรมระหว่างวันที่ 23-29 พฤศจิกายน 2565 และได้รับการสนับสนุนวิทยากรจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เป็นวิทยากรอบรมตลอดหลักสูตร ในการดำเนินงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลเมืองกำแพงเพชรโดยมีเนื้อหาความรู้ในการอบรมดังนี้

  • 1. การดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองกำแพงเพชรประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๕ และผลงานของเครือข่ายสุขภาพประจำปีงบประมาณ๒๕๖๓ – ๒๕๖๕
  • 2. การจัดทำแผนสุขภาพชุมชน/โรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชร
  • 3. สาเหตุและปัจจัยด้านสุขอนามัยชุมชน ความเชื่อมโยงสุขภาพ และแนวทางการแก้ปัญหาสุขภาพด้วยการส่งเสริมและป้องกันสุขภาพในชีวิตประจำวัน
  • 4. การจัดทำโครงการและการจัดกิจกรรมรณรงค์ในการแก้ไขปัญหาสุขภาพชุมชนและได้รับความร่วมมือจาก ๑๓ หน่วยงาน องค์กรเครือข่ายจัดนิทรรศการ

นายกเทศมนตรีเผยการจัดอบรมและสัมมนาครั้งนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้เข้ารับการอบรม โดยส่งเสริมกระบวนการการมีส่วนร่วมและความต้องการของประชาชนในพื้นที่ สนับสนุนการจัดการบริหารงานสาธารณสุขในการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค และส่งเสริมให้กลุ่มที่ควรได้รับการดูแลถูกดูแลอย่างทั่งถึง ขอขอบคุณท่านวิทยากรจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร และขอขอบคุณหน่วยงาน องค์กรกลุ่มประชาชน ที่ได้ร่วมกันจัดนิทรรศการในการคืนข้อมูลการดำเนินงานที่ผ่านมาให้ประชาชนได้รับทราบ ผู้เข้ารับการอบรมสามารถเก็บเกี่ยวเอาประสบการณ์ในครั้งนี้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า