ข่าวรอบชากังราวข่าวเด่นคนเด่น ภูธรดังวาไรตี้

บุญวันเกิดคุณธัญญา “ซ้อแรม” รุ่งชาญชัย ถวายวัด บริจาคโรงพยาบาล มอบข้าวสารกาชาดฯ

คุณธัญญา “ซ้อแรม” รุ่งชาญชัย ภรรยา “เฮียหรั่ง” คุณมนต์ชัย รุ่งชาญชัย คณะกรรมการอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ทำบุญคล้ายวันเกิดเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัวโดยช่วงเช้าได้ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์โดย พระธรรมภาณพิลาส  เจ้าคณะภาค 4 เจ้าอาวาสวัดคูยาง (พระอารามหลวง)

ถวายปัจจัยจำนวน 100,000 บาทสมทบทุนสร้าง“ศาลานครชากังราว” เป็นอาคารที่ใช้ในกิจสงฆ์ และศาสนพิธีต่างๆและ มอบให้กับโรงพยาบาลจังหวัดกำแพงเพชร 100,000 บาท ผู้รับมอบ นายแพทย์สุรชัย แก้วหิรัญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร, เพื่อจัดซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์


จากนั้นช่วงบ่ายได้เดินทางไปที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร มอบข้าวสารตราสิงห์โตทอง ขนาด 5 กก จำนวน 500 ถุง มูลค่า 60,000 บาท ให้กับ นางกาญจนี รุจนเสรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร, , และคณะกรรมการเหล่ากาชาด ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ข้าวสารดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ผ่านกิจกรรมของสำนักงานเหล่ากาชาดที่ได้สำรวจและช่วยเหลือสังคมไม่ว่าจะเป็นผู้ด้อยโอกาสผู้พิการหรือผู้ป่วยติดเตียงเป็นต้น จะได้รับมอบข้าวสารดังกล่าวถึงมือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เป็นการช่วยเหลือสังคมในโอกาสที่ คุณธัญญา “ซ้อแรม” รุ่งชาญชัย ทำบุญคล้ายวันเกิดเป็นประจำเหมือน เช่นทุกๆปีที่ผ่านมา ที่ได้ทำบุญมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาล เครื่องช่วยหายใจ รถการแพทย์ฉุกเฉิน มอบข้าวสารให้กับผู้ยากไร้ และทำบุญสร้างวัด สร้างประโยชน์สาธารณะและคืนกำไรให้สังคมมูลค่าปีละหลายล้านบาท

สำหรับประเพณีนิยมเมื่ออายุครบรอบบรรจบปีหนึ่ง การทำบุญคล้ายวันเกิด จึงมีความรู้สึกยินดีและทำอะไรที่เป็นประโยชน์เป็นบุญกุศลต่อตัวเองและผู้อื่น ให้คุ้มค่ากับที่มีชีวิตผ่านพ้นมา จึงมีพิธีทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล มีสุขภาพร่างกายพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง นับเป็นลาภอันประเสริฐ

อานิสงส์ที่ได้รับจากการทำบุญวันเกิดจะเกิดขึ้นดังข้อเขียนในพระไตรปิฎก “ผู้ให้สิ่งที่น่าพอใจ ย่อมได้สิ่งที่น่าพอใจ ผู้ให้สิ่งที่เลิศย่อมได้สิ่งที่เลิศ  ผู้ให้สิ่งประเสริฐย่อมได้สิ่งที่ประเสริฐ  ผู้ให้สิ่งที่ประเสริฐสุดย่อมได้สิ่งที่ประเสริฐสุด”

สำหรับเกล็ดประวัติพอสังเขป “ซ้อแรม” คุณธัญญา รุ่งชาญชัย ได้รับพระราชทานโล่เชิดชูเกียรติคุณสตรีไทยดีเด่น สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปี 2558 ปัจจุบันคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชรนอกจากจะบริหารบริษัทส่งออกข้าวมีความเจริญก้าวหน้าสร้างเศรษฐกิจให้กับจังหวัดกำแพงเพชรแล้วยังช่วยเหลือทางสังคมกันทั้งครอบครัว

และในโอกาสวันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติและวันอาสาสมัครไทย พุทธศักราช 2565 ที่ผ่านมา คณะกรรมการส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคมแหงชาติ และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ร่วมกับสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราปถัมภ์มอบโล่เกียรติคุณให้บริษัทสิงห์โตทองไรซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด จังหวัดกำแพงเพชรในฐานะองค์การที่มีกิจกรรมทางสังคมดีเด่นให้ไว้ ณ วันที่ 21 ตุลาคม พุทธศักราช 2565 (พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา )นายกรัฐมนตรี

ทีมข่าวขอส่งเสริมและเชิดชูเกียรติครอบครัว “รุ่งชาญชัย” จงมีแต่ความสุขความเจริญก้าวหน้าและอยู่คู่กับสังคมชาวจังหวัดกำแพงเพชรตลอดไป

คลิ๊กข่าว
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า