“ยุทธการกำแพงเพชรพิทักษ์ถิ่น ระดมกวาดล้างยาเสพติด สู่ชุมชนมั่นคงยั่งยืน”

“ยุทธการกำแพงเพชรพิทักษ์ถิ่น ระดมกวาดล้างยาเสพติด สู่ชุมชนมั่นคงยั่งยืน”ป้องกัน ปราบปราม และหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติด

วันที่ 31 ตุลาคม 2565  นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ปล่อยแถวเพื่อป้องกัน ปราบปราม และหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติด จังหวัดกำแพงเพชร “ยุทธการกำแพงเพชรพิทักษ์ถิ่น ระดมกวาดล้างยาเสพติด สู่ชุมชนมั่นคงยั่งยืน” ณ บริเวณลานโพธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร

จังหวัดกำแพงเพชรได้ตระหนักและให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหายาเสพติดมาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ผู้ว่าฯได้จัดประชุมร่วมระหว่างฝ่ายปกครองและตำรวจ เพื่อวางแนวทางการค้นหาผู้เสพยาเสพติด ผู้ค้าและผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่ตำบล/หมู่บ้านอย่างเร่งด่วน และจัดทำบัญชีกลุ่มเป้าหมายเพื่อดำเนินการตามมาตรการ คือ ผู้ค้ายาเสพติดให้ดำเนินการจับกุมและดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด สำหรับผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด ให้นำเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด ซึ่งบัดนี้ ได้ดำเนินการจัดทำบัญชีกลุ่มเป้าหมายเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็จะเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่จะช่วยกันดำเนินการตามมาตรการที่ได้กำหนดไว้ ผมขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคน ปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจัง โดยใช้ความระมัดระวังและปฏิบัติหน้าที่อย่างสุภาพ อย่าให้ประชาชนเกิดความรู้สึกที่ไม่ดีต่อภาครัฐและทรัพยากรของหน่วยงาน ในการแก้ไขปัญหายาเสพติด

ด้วยรัฐบาลได้กำหนดให้ปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาสำคัญเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการและเร่งรัด กำกับ ติดตามการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง โดยความร่วมมือของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเร่งรัด ควบคุม ป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ประชาชนได้มีความรู้สึกมั่นคงปลอดภัยในการดำรงชีวิต และได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการปราบปราม และจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรวมทั้งผู้สมคบและสนับสนุนช่วยเหลือ ให้ได้ผลอย่างจริงจังในทุกพื้นที่เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ดังกล่าว ศูนย์อำนวยการป้องกันและ

ปราบปรามยาเสพติดจังหวัดกำแพงเพชร จึงได้เปิดปฏิบัติการภายใต้ชื่อ “ยุทธการกำแพงเพชรพิทักษ์ถิ่น ระดมกวาดล้างยาเสพติด สู่ชุมชนมั่นคงยั่งยืน” มีวัตถุประสงค์เพื่อจับกุมผู้มีพฤติกรรมค้ายาเสพติด และลดระดับปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ซึ่งได้กำหนดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างยาเสพติด และหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติดขึ้นในวันนี้ โดยมีการสนธิกำลังจากฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จำนวน 12หน่วยงาน รวมเจ้าหน้าที่ทั้งสิ้น 285 คน ดังนี้

 1. ที่ทำการปกครองจังหวัดกำแพงเพชร
 2. กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร
 3. กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกำแพงเพชร
 4. กรมทหารพรานที่ ๓๕
 5. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร
 6. สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร
 7. สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่กำแพงเพชร
 8. สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดกำแพงเพชร
 9. สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดกำแพงเพชร
 10. สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกำแพงเพชร
 11. สำนักงานแรงงานจังหวัดกำแพงเพชร
 12. สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดกำแพงเพชร


 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า