ข่าวรอบชากังราวข่าวเด่นคนช่วยคน

พ่อเมืองกำแพงฯ นายกกาชาดเมตตา บรรเทาทุกข์เยี่ยมหนูน้อยป่วยหนัก

วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม 2565 จากกรณีผู้สื่อข่าว สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร ได้ตีแผ่ชีวิตเด็กวัย 1 ขวบ 7 เดือน ป่วยเลือดออกในสมอง กดทับประสาทตา มองไม่เห็นตลอดชีวิต เจาะคอช่วยหายใจ เจาะท้องให้อาหาร ให้ยา ขยับตัวได้ และฐานะยากจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ หลังตกเป็นข่าวมีผู้บริจาคค่ารักษาผ่านทางบัญชีธนาคารด้วยความเมตตา

ล่าสุดพ่อเมืองกำแพงเพชร  นายชาธิป  รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร/ประธานที่ปรึกษาเหล่ากาชาดจังหวัดฯ พร้อมด้วย นางกาญจนี รุจนเสรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร และคณะกรรมการ/สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกับนายโชคชัย รักเกื้อ นายอำเภอเมืองกำแพงเพชร,คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอําเภอ (พชอ.) อำเภอกำแพงเพชร ร่วมลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัว นางสาวสุกัญญา เฉลิมศรี พร้อมด้วยเด็กชายธนัตถ์กิตต์  เฉลิมศรี ลูกชายวัย 1 ขวบ 7 เดือน อาศัยห้องเช่าชั้นเดียวเลขที่ 185 หมู่ที่ 3 ตำบลคลองแม่ลาย อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรเยี่ยมครอบครัวผู้ป่วย จะประชุมหน่วยงานต่างๆ เพื่อหาทางช่วยเหลือในระยะยาวไม่อยากให้การช่วยเหลือที่เกิดขึ้นเป็นการช่วยเหลือในระยะช่วงสั้นๆ แต่อยากให้ทุกฝ่ายร่วมกันวางแผนการช่วยเหลือ ที่จะสามารถดูแลกันไปได้ในระยะยาว และต่อเนื่องด้วย ในการนี้ทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดฯ ได้มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค (ถุงยังชีพ) จำนวน 1 ชุด,ข้าวสาร 5 กิโล จำนวน 3 ถุง,น้ำดื่ม จำนวน 5 แพ็ค และเงินให้ความช่วยเหลือ จำนวน 2,000 บาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป   /ภาพข่าว  สนง.จว.กำแพงเพชร

คลิ๊กข่าว

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า