ข่าวท้องถิ่น กำแพงเพชรข่าวสังคมข่าวเด่น

นายกเหล่ากาชาด กาญจนี รุจนเสรี ขับเคลื่อนภารกิจกาชาดช่วยเหลือประชาชน

ผู้สื่อข่าว kppnews ได้ไปติดตามการประชุมของคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ภายในสำนักงานอาคารเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชรถนนเทศา 1 ตำบล ในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งการประชุมในครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงนายกเหล่ากาชาดและประธานที่ปรึกษาเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร เนื่องจากการแต่งตั้งโยกย้ายประกาศสํานักนายกรัฐมนตรีให้ นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม มาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 แทนอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรที่เกษียณอายุราชการ

นายชาธิป รุจนเสรีประธานที่ปรึกษาเหล่ากาชาดฯ

ส่งผลให้นายกเหล่ากาชาด รองนายก เหรัญญิก และเลขานุการ พ้นจากตำแหน่ง ตามข้อบังคับสภากาชาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรจึงได้เสนอชื่อผู้ดำรงตำแหน่งใหม่คือ นางกาญจนี รุจนเสรี ดำรงตำแหน่งนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ,

นางกาญจนี รุจนเสรี นายกเหล่ากาชาดฯ

นางขนิษฐา หอมยามเย็น รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร นางวรรณภา วงษ์สุวรรณ์ เหรัญญิกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร นายเสกสรร สารการ เลขานุการเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร นางสุวรรณ สีสดใส หัวหน้าสำนักงานเหล่ากาชาดฯ นายโชคชัย ภูสมตา ผู้ช่วยเลขานุการเหล่ากาชาดฯ และดำเนินการประชุมคณะกรรมการเหล่ากาชาดครั้งที่ 6 ประจำปี 2565 เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2565 โดยมี นางอรสาวัฒนศิริ ผู้ช่วยนายกเหล่ากาชาดฯ นางธัญญา รุ่งชาญชัยผู้ช่วยนายกเหล่ากาชาดฯ นางรัชนี อัศวสุธีรกุล คณะกรรมการเหล่ากาชาดฯและคณะกรรมการเหล่ากาชาดทั้งหมด ร่วมประชุมตามระเบียบวาระที่กำหนดไว้

ในที่ประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร และในฐานะ ประธานที่ปรึกษาเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ได้แนะนำตัวประวัติโดยสังเขปให้ที่ประชุมได้รับทราบ ได้บรรยากาศที่เป็นกันเองและยิ้มแย้ม โดยกล่าวว่าไม่ค่อย ยิ้ม แต่ ใจดี กับทุกๆคน ก่อนที่จะเห็นท่านผู้ว่าฯยิ้มอย่างร่าเริงสดใส ต่างกับวันที่เดินทางมารับตำแหน่งเพราะเหนื่อยล้าจากการเดินทาง

ขณะที่นายกเหล่ากาชาดก็ได้ขอความร่วมมือกับป้าๆกาชาด ซึ่งภายหลังได้เปลี่ยนเป็นพี่ๆกาชาด ที่จะร่วมทำงานและขอคำแนะนำรวมทั้งประสบการณ์ต่างๆของจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อการทำงานให้มีประสิทธิภาพเกิดประโยชน์แก่พี่น้องประชาชนอย่างสูงสุด ตามภารกิจหน้าที่ของเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร

หลังจากนั้นได้ร่วมประชุมตามระเบียบวาระสำคัญ รวมทั้งแผนการออกรับบริจาคโลหิตดวงตาและอวัยวะ ขออนุมัติที่ประชุมถึงแนวทางการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ประสบสาธารณภัย ในรูปแบบของถุงยังชีพและสิ่งของช่วยเหลืออื่นๆหรือมอบเงินครอบครัวละไม่เกิน 10,000 บาท ภารกิจส่งเสริมสุขภาพอนามัยและพัฒนาคุณภาพชีวิตเช่นมอบแว่นสายตาไม้เท้าผู้สูงอายุ ภารกิจให้การสังคมสงเคราะห์แก่ราษฎรที่ประสบความทุกข์ยากเดือดร้อนและผู้ด้อยโอกาส เช่นการมอบทุนการศึกษามอบรถจักรยานมอบถุงยังชีพ

นอกจากนี้ยังได้สรุปผลการดำเนินงานของเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชรที่ผ่านมา ทั้งการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยล่าสุดที่พี่น้องชาวกำแพงเพชรประสบกับปัญหาน้ำท่วม ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายมอบบ้านรถเข็นวีลแชร์

ตามโครงการบ้านเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ป่าชุมชนปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งถวายเป็นพระราชกุศลร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและวางพานพุ่มและพิธีถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2565 ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งถวายเป็นพระราชกุศลร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและวางพานพุ่มและพิธีถวายพระพรชัยมงคลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2565

กิจกรรมทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร. 9 วางพวงมาลา น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ 13 ตุลาคม 2565 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จ พระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2565 เป็นต้น / ทีมข่าว kppnews  สังกัด สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า