เหตุเพลิงไหม้ภัยใกล้ตัว เทศบาลใส่ใจติดตั้งตรวจสอบถังเคมีพร้อมใช้ 100% 

ช่วงนี้มีข่าวใหญ่หลายแห่งเกี่ยวกับเหตุเพลิงไหม้ นอกจากการสูญเสียทรัพย์สินแล้วยังมีผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิตจากเหตุอัคคีภัย ซึ่งส่วนใหญ่เกิดอัคคีภัยมักเกิดจากความประมาทรู้เท่าไม่ถึงการณ์ การจุดการเผาหรือไฟฟ้าลัดวงจรหรือการใช้ก๊าซหุงต้มประกอบอาหารให้ถูกวิธี ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองกำแพงเพชรได้รับแจ้งเหตุและเข้าระงับอัคคีภัยต่างๆนั้นมาอย่างต่อเนื่อง การประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนได้จัดสภาพแวดล้อมให้มีความปลอดภัยจากเหตุเพลิงไหม้ ทั้งวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิง การแยกสารเคมีที่ติดไฟง่ายให้ห่างจากแหล่งความร้อน ที่สำคัญต้องไม่มีสิ่งกีดขวางทางออกประตูฉุกเฉินหรือบันไดหนีไฟ อีกทั้งเหล็กดัดหน้าต่างก็จะต้องสามารถเปิดปิดได้ต่างๆเหล่านี้จะเกิดความปลอดภัยและหากไม่ดูแลให้ถูกวิธีก็จะเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตเราได้

เพื่อเพิ่มความปลอดภัย นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ออกตรวจสอบถังเคมีดับเพลิงที่มีอยู่ในชุมชนและตลาดหลายแห่ง ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ทั้งนี้หากเกิดเพลิงไหม้เล็กน้อยพี่น้องชาวชุมชนหรือตลาดหลักของเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ที่ได้ติดตั้งถังเคมีดับเพลิง ก็สามารถที่จะใช้อุปกรณ์ดับเพลิงนี้ได้ด้วยตนเองในเบื้องต้น โดยการใช้อุปกรณ์ถังดับเพลิงเคมีฉีดพ่นบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้เพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามมากขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ถังดับเพลิงจะต้องอยู่ในสภาพพร้อมใช้ในกรณีเกิดเพลิงไหม้ 

ที่สำคัญผู้ประสบเหตุจะต้องตั้งสติไม่ตื่นตระหนกประเมินสถานการณ์ในเบื้องต้นได้ และใช้ถังเคมีได้อย่างถูกต้องก็จะเกิดประสิทธิภาพและช่วยกันระงับป้องกันเหตุเพลิงไหม้มีให้ลุกลามเกิดเป็นวงกว้างและสร้างความเสียหายอันใหญ่หลวงที่ประเมินค่าไม่ได้นั่นเองค่ะ

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า