ทำบุญวันสถาปนา รพ.กำแพงเพชร ครบรอบ 68 ปี

โรงพยาบาลกำแพงเพชร จัดโครงการประชุมวิชาการเนื่องในวันสถาปนาโรงพยาบาลกำแพงเพชร ครบรอบ 68 ปี มีกิจกรรมทำบุญตักบาตร และบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อเรื่องพระราชบัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐแก่เจ้าหน้าที่

ที่ห้องประชุมอู่ทอง ชั้น 4 อาคารอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลกำแพงเพชร นพ.สุรชัย แก้วหิรัญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชรเป็นประธานในพิธีเปิด โครงการประชุมวิชาการเนื่องในวันสถาปนาโรงพยาบาลกำแพงเพชร ครบรอบ 68 ปี ด้วยในวันที่ 3 สิงหาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนาโรงพยาบาลกำแพงเพชร ซึ่งในปีนี้ปี พ.ศ. 2565 ครบรอบ 68 ปี ปัจจุบันโรงพยาบาลกำแพงเพชร เป็นโรงพยาบาลทั่วไป ประจำจังหวัดกำแพงเพชร ขนาด 450 เตียง ให้บริการด้านสาธารณสุขแก่ประชาชน ในด้านการรักษา ป้องกัน ส่งเสริมและการบำบัด พื้นฟูสุขภาพตลอดจนบริการ ด้านการศึกษา วิซาการ งานวิจัย ต้านการพัฒนาคุณภาพบริการทั้งภายในและภายนอกโรงพยาบาลในโครงการมีกิจกรรมดังนี้ ภาคเช้า พิธีสงฆ์ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ และเจิมป้ายห้องพักผู้ป่วยพิเศษ เพื่อความเป็นสิริมงคล และได้พาผู้มีอุปการคุณที่ได้ร่วมบริจาค เยี่ยมชมห้องผู้ป่วยพิเศษ โดยผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร ได้กล่าวให้โอวาทและมอบนโยบายแนวทางในการดำเนินงานให้แก่เจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังมีพิธีมอบ “รางวัลเกียรติคุณดีเด่นโรงพยาบาลกำแพงเพชร ประจำปี 2565” จำนาน 5 รางวัล และรางวัลเกียรติคุณจิตอาสาด้วย ส่วนในช่วงบ่าย เป็นการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อเรื่องพระราชบัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ โดยวิทยากรสังกัดสำนักงานคลังจังหวัดกำแพงเพชร ให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย

นพ.สุรชัย..แก้วหิรัญผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร เผยเนื่องในวันสถาปนาโรงพยาบาลกำแพงเพชร ครบรอบ 68 ปี ในวันนี้เพื่อเป็นการรำลึกถึงผู้มีคุณูปการต่อการสถาปนา ก่อตั้งโรงพยาบาลกำแพงเพชร ซึ่งในวันที่”3 สิงหาคม 2565 ครบรอบ 68 ปี โรงพยาบาลกำแพงเพชร ก่อสร้างแล้วเสร็จ เปิดให้บริการตรวจรักษาพยาบาลผู้ป่วยเป็นครั้งแรก มีเตียงรับผู้ป่วยไว้รักษาจำนาน 25 เตียง เมื่อวันที่ 3สิงหาคม 2497โดยมี นายแพทย์ประธาน กาญจนาลัย เป็นผู้อำนวยการคนแรก โรงพยาบาลกำแพงเพซร พัฒนามาอย่างยาวนานต่อเนื่อง และยังต้องพัฒนา ฟันฝ่าอุปสรรคต่อไปอีกมาก ซึ่งในปีนี้ ครบรอบ 68 ปีแล้ว เราจะก้าวต่อไปด้วยความร่วมมือของทุกคน เพราะโรงพยาบาลกำแพงเพซร คือบ้านของทุกคน ไม่มีใครที่จะสามารถดูแลได้หากไม่มีคนในบ้านคอยช่วยเหลือ สนับสนุน เสียสละ เพื่อส่วนรวม และวันนี้เป็นภารกิจอันยิ่งใหญ่ของพวกเราทุกคนในการที่จะทำให้โรงพยาบาลกำแพงเพชร ก้าวหน้าต่อไป เพื่อเป็นความภาคภูมิใจของพวกเราในโอกาสนี้ กระผมขอขอบคุณผู้จัดโครงการ และทุกหน่วยงานที่มีส่วนร่วม ในการจัดทำโครงการที่เป็นประโยชน์ในการเผยแพร่ความรู้ให้แก่บุคลากรของโรงพยาบาลกำแพงเพชร และผู้เข้าร่วมโครงการขอบคุณคณะผู้บริหาร บุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร ทุกท่านที่มีความมุ่งมั่น อุตสาหะ ตั้งใจ อดหน เสียสละ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคในการทำงานเพื่อประชาชน สุดท้ายนี้ขอให้การจัดโครงการในวันนี้บรรลุตามวัตถุประสงค์ทุกประการ

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า