เทศบาล กพ.หนุน”กีฬาชุมชนสัมพันธ์ ต้านยาเสพติด”

วันที่ 3 สิงหาคม 2565 นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “กีฬาชุมชนสัมพันธ์ ต้านยาเสพติด” เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ร่วมคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล นายนพพร ทองอ่อน ปลัดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร  หัวหน้าส่วนการงาน และนักกีฬาชุมชน 27 ชุมชน
โครงการ “กีฬาชุมชนสัมพันธ์ ต้านยาเสพติด” เทศบาลเมืองกำแพงเพชร สืบเนื่องมาจากการเล่น “กีฬา” ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมคนทุกคนใช้เวลาว่างหลังจากเรียน ทำงาน หรือทำสิ่งต่าง ๆ ให้เกิดประโยชน์ ทั้งยังทำให้มีเพื่อนมากมาย จากการเล่นกีฬาด้วยกัน ช่วยให้คนในชุมชน สังคม มีความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเพื่อนบ้าน จากการเล่นกีฬาร่วมกัน ร่วมพูดคุยกัน และยังช่วยให้เด็กและเยาวชน ห่างไกลจากสิ่งเสพติด กีฬาจะช่วยให้มีสุขภาพดี “กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ”
การแข่งขันกีฬา เป็นกิจกรรมหนึ่งตามแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ตามนโยบายรัฐบาล และการบริหารงานของเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ที่เน้นการพัฒนาคน ให้มีส่วนร่วมกับหน่วยงาน เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ในชุมชนของตนเอง นอกจากนี้การเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอจะช่วยพัฒนาร่างกายให้มีสุขภาพที่
แข็งแรง ปัจจุบันปัญหายาเสพติดที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชน นักเรียน นักศึกษาตลอดจนประชาชนทั่วไป ทางรัฐบาลได้มีนโยบายต่อเนื่องให้หน่วยงานระดับท้องถิ่น ซึ่งถือหน่วยงานที่อยู่ ใกล้ชิดกับประชาชน ร่วมกันแก้ไขปัญหายาเสพติดให้ประสบผลสำเร็จทั้งในแง่ ป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขฟื้นฟู ผู้ติดยาเสพติด เทศบาลเมืองกำแพงเพชร โดยศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร (ศอ.ปส.ทม.กพ) จึงได้ดำเนินการจัดโครงการ “กีฬาชุมชนสัมพันธ์ต้านยาเสพติด” เทศบาลเมืองกำแพงเพชรขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ ดังต่อไปนี้
  1.  เพื่อเป็นกิจกรรมรวมพลังประชาชนในการรณรงค์ ป้องกัน แก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชน
  2. เพื่อให้เด็กและเยาวชน ประชาชน ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
  3. เพื่อเสริมสร้างความสามัคคี ระเบียบวินัย เคารพกฎกติกา เป็นผู้มีน้ำใจเป็นนักกีฬา และเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชนด้วยกัน
โดยจัดการแข่งขันกีฬา 2 ประเภท ได้แก่ การแข่งขันฟุตบอล ๖ คน มีนักกีฬาร่วมแข่งขัน จำนวน ๑๙ ทีม และแข่งขันเปตอง คู่ผสม ชายหญิง จำนวน 29 ทีม จัดการแข่งขันทุกวันพุธ เวลา 16.00 เป็นต้นไป เริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2565 ถึงวันที่ 26ตุลาคม พ.ศ. 2565

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า