ข่าวท้องถิ่น กำแพงเพชร

คกก.ประเมิน“หมู่บ้านรักษาศีล 5” จังหวัดกำแพงเพชร

วันอังคารที่ 2 สิงหาคม  2565 เวลา 12.30 น. ที่วัดเกาะรากเสียดนอก ตำบลเพชรชมภู อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร พระธรรมภาณพิลาศเจ้าคณะภาค 4 , พร้อมด้วยคณะสงฆ์จังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกับคณะกรรมการติดตามและประเมินผลการดำเนินงานโครงการ “หมู่บ้านรักษาศีล 5”  จังหวัดกำแพงเพชร

โดย นางสาวสุพัตรา คล้ายทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ปฏิบัติราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ในนามพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดกำแพงเพชร ได้ถวายการต้อนรับ พระเทพรัตนนายก ประธานคณะกรรมการติดตามและประเมินผลการดำเนินงานโครงการฯ หมู่บ้านรักษาศีล 5 ประจำหนเหนือ  ในโอกาสตรวจเยี่ยมและติดตามผลการดำเนินงานโครงการฯ ในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร

จังหวัดกำแพงเพชร มีขนาดพื้นที่ 8,607.5 ตารางกิโลเมตร มี 11 อำเภอ 78 ตำบล 957 หมู่บ้าน ประชากรทั้งหมด 728,658 มีวัด  626 วัด  สังกัดมหานิกาย 590 วัด สังกัดธรรมยุต 36 วัด พระภิกษุ-สามเณร 2,996 รูปจังหวัดกำแพงเพชร เป็นเมืองเก่ามีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และเจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัยทวาราวดี  เป็นที่ตั้งของเมืองโบราณหลายเมือง อาทิ เมืองชากังราว เมืองนครชุม  เมืองไตรตรึงษ์ เมืองเทพนคร และเมืองคณฑี

จังหวัดกำแพงเพชร ได้ดำเนินงานขับเคลื่อนโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล 5” โดยการ บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ส่งเสริม สนับสนุนให้พุทธศาสนิกชน ได้น้อมนำหลักธรรมศีล 5  มาประพฤติปฏิบัติในการดำเนินชีวิต  จากบุคคล สู่ครอบครัว และชุมชน เป็นการส่งเสริมความรัก ความสามัคคี ให้ประชาชนมีการดำรงชีวิตด้วยความปรองดองสมานฉันท์ ส่งผลให้ประเทศมีความมั่นคง มั่งคั่ง  ยั่งยืน

สำหรับ อำเภอโกสัมพีนคร  มี 3 ตำบล 43 หมู่บ้าน ประชากร 28,822 คน มีวัด 43 วัด สังกัดมหานิกาย 31 วัด สังกัดธรรมยุต 3 วัด มีพระภิกษุ-สามเณร จำนวน 205 รูป การดำเนินงานโครงการฯ หมู่บ้านรักษาศีล 5 ของบ้านเกาะรากเสียด ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการรักษาศีล 5 ตามหลักเบญจศีล เบญจธรรม อย่างต่อเนื่อง โดยยึดหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง นำมาเป็นต้นทุนของการดำรงชีพ โดยการรู้จักพอกิน พอใช้ และพอประมาณ / ข่าวภาพ ปชส.กำแพงเพชร

คลิ๊กข่าว

 

 

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า