เปิดสวน“บ้านสวนวนัส” คึกคัก ผลอินทผลัม เกรดพรีเมี่ยม สุกงอม กรอบ หวาน อร่อย

อินทผลัม ผลไม้มหัศจรรย์จากแดนอาหรับ ทั้งหวานอร่อยและมีสรรพคุณมากมาย

ฮือฮาและคึกคัก สวน อินทผลัม หรือที่หลายคนเรียก “อินทผาลัม” “บ้านสวนวนัส” ต.วังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร  “กำนันห้อย” หรือ นายสมชาย ตั้งนิยม พี่ชายนายชัยยศ ตั้งนิยม ประธานสภา อบจ.กำแพงเพชร “เกษตรกรดีเด่น สาขาทำไร่” เข้ารับพระราชทานโล่  “กำนันห้อย” เจ้าของสวนอินทผลัม เปิดให้ ชิม ช้อป เชคอิน  มีคุณค่าไร้สารพิษ ส่งผลให้ผู้คนที่รักสุขภาพ และทราบดีว่า ผลอินทผลัม นั้นมีความหวานฉ่ำ เป็นน้ำตาลดี มีผลต่อสุขภาพอย่างมากมาย

สวนที่นี่เป็น พันธุ์ Barhee หรือ Barhi  (บาร์ฮี หรือ “บัรฮี) เป็นพันธุ์ที่เหมาะสำหรับการรับประทานผลสดโดยเฉพาะ มีแหล่งกำเนิดในประเทศอิรัก ปัจจุบันมีการปลูกกันแพร่หลายในหลายประเทศ กล่าวกันว่า พันธุ์ Barhi เป็น “แอบเปิลแห่งตะวันออกกลาง”

“ผลอินทผลัม” พันธุ์บาฮี จะมีสีทองเหลืองอร่าม รสชาติหวาน กรอบ อร่อย ชื่นฉ่ำใจ-ให้พลังงานสูง ช่วยบำรุงร่างกายที่อ่อนล้า-ไม่มีคอเลสเตอรอล และไขมันต่ำ-เส้นใยอาหารสูง ช่วยลดอาการท้องผูก และระบบขับถ่าย-บำรุงเม็ดเลือด ป้องกันการเป็นโรคโลหิตจาง-อุดมไปด้วยโพแทสเซียม แคลเซียม และธาตุเหล็ก-ลดระดับน้ำตาลในเลือด บรรเทาอาการของโรคเบาหวาน เพราะน้ำตาลในอินทผลัมเป็นน้ำตาลที่มีประโยชน์-ช่วยส่งเสริมสุขภาพของลูกในครรภ์ และช่วยเสริมสร้างน้ำนมให้คุณแม่เป็นต้น

สามารถไปหาซื้อได้ที่สวน นอกจากจะไปหาซื้ออินทผาลัมมารับประทานกันแล้ว กำนันห้อยก็ยังมีพื้นที่ในสวนให้ได้เที่ยวชมและหาความรู้ได้ เพราะมีผลไม้พืชสวนอีกหลายชนิดที่ปลูกอยู่รวมกันตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง

สอบถามเส้นทางไปสวน ขับรถเลย ตลาดท่ามะเขือ ประมาณ 10 นาที ถึงโรงเรียนเทพผดุงศิษย์ศึกษาของ สส.อนันต์ ผลอำนวย  ขับไปจนถึงรั้วตึกสีชมพู หรือบ้าน ของ สจ.ชัยยศ ตั้งนิยม ถามคนแถวนั้นดู รู้จักหมด  ไปไม่ถูกเบอร์โทรศัพท์ 096-1636469 / 089-8915654 ถามเลยครับ

(อินทผลัมกำนันห้อย) 🥰😍 ใครอยากแวะเข้ามาถ่ายรูปสวยๆ อินทผลัมสดๆจากต้น หวานกรอบ คัดให้ทุกกล่อง ทุกพวง ไม่มีเสีย !!! และปีนี้ยังมีน้ำอินทผลัมสด + ชานมอินทผลัม ด้วยนะ (แต่ละวันมีไม่เยอะสั่งจองได้ค่ะ) 😋
💛 อินผลัมบาร์ฮี 500 กรัม / 150.-
❤️ อัมเอ็ดดาฮาล 500 กรัม / 250.-
🌳เรามีทั้งหมด 4 จุดจำหน่าย เริ่มขายวันนี้แล้วนะค่ะ
– บ้านสวนวนัส (หน้าสวน)
– บ้าน steak&food
– หน้าวัดคล้ายภู่ทอง (วังยาง)
– ร้านเจ๊ฟ้าขายหมูโค้งวิไล
สะดวกที่ไหน ไปที่นั่นได้เลยนะจ้ะ 🚗💨
ปล.ส่วนใครที่ไม่สะดวกมาถึงสวน เราจัดส่งให้ทั่วประเทศเหมือนเดิม inbox ได้เลยค่ะ

// เครือข่ายข่าว สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

ชัยยศ ตั้งนิยม เกษตรกรดีเด่น ประธานสภา อบจ.
จักรพรรณ ร้องเสียง ไทยพีบีเอส นักข่าวเกษตร
พิพัฒน์ จงมีความสุข ประธานสภาเทศบาล นักข่าวส่วนกลาง

จันทร์ จันทร์ฉาย ไทยรัฐ ช่อง 7 สี

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า