ผู้ตรวจฯพาณิชย์ บุกทุเรียนลุงฮุย ได้ลิ้มชิมรส อร่อยมาก!!

อร่อยมาก!! ทุเรียนลุงฮุย

ผู้ตรวจฯพาณิชย์แนะแนว

สร้างมูลค่าเพิ่มชาวสวน

พาณิชย์จังหวัดพร้อมยกระดับมาตรฐานและด้านการตลาด!

สวนเกษตรลุงฮุย หมู่2 หลังโรงเรียนบ้านหนองกรด ต.สระแก้ว อเมือง จ.กำแพงเพชร นางโสรดา เลิศอาภาจิตร์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ นายบรมัตถ์ พลเยี่ยม พาณิชย์จังหวัดกำแพงเพชรและ นายนิกร ภากรนิพัทธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดกำแพงเพชร ได้เดินทางมาเยี่ยมชม “สวนเกษตรลุงฮุย”

ซึ่งเป็นสวนทุเรียนสวนแรก ที่นำทุเรียนมาปลูกในจังหวัดกำแพงเพชรเมื่อ 50กว่าปีที่ผ่านมา โดยมี นายศุภชัย ศรีงาม เจ้าของสวนเกษตรลุงฮุยให้การต้อนรับ และมีลูกค้าประชาชนต่างเดินทางมาอุดหนุนตลอดทั้งวัน ภายในสวนได้จัดตกแต่งมีจุดถ่ายภาพ เพื่อเป็นการรองรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

หลังจากที่ได้ชมการปลูกทุเรียนและผลไม้ภายในสวน นางโสรดา ผู้ตรวจราชการกล่าวว่า ตนเองได้ติดตามและทราบว่า กำแพงเพชรมีการปลูกผลไม้โดยเฉพาะทุเรียนเกิดขึ้นในหลายสวน รวมถึงสวนเกษตรลุงฮุยแห่งนี้ ซึ่งแทบไม่น่าเชื่อว่า จะปลูกได้ผลดีและมีรสชาติอร่อยไม่แพ้กับทุเรียนชื่อดังที่อื่น ถือว่าเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของจังหวัดกำแพงเพชร จึงอยากให้เกษตรกรได้มีการวางแผน ในการสร้างมูลค่าเพิ่ม ทั้งการพัฒนาแพ็คเก็จ กระบวนการส่งหรือสั่งจอง การทดลองปลูกนอกฤดูหรือการสร้างคิวอาร์โค้ด เพื่อให้ทราบถึงที่มาแต่ละสวน ส่วนด้านการตลาด การยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์สินค้าบริโภคก็ได้คุยกับทางพาณิชย์จังหวัดกำแพงเพชร ได้ร่วมหาแนวทางในยกระดับคุณภาพให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

สำหรับสวนเกษตรลุงฮุยแห่งนี้ได้ทำการปลูกผลไม้ประกอบด้วย ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง กระท้อน มะไฟและมะยงชิดบนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ห่างจากตัวเมืองบนถนนสายกำแพงเพชร-พิจิตร 3 กิโลเมตร

 

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า