กศน.จัดทำแผนการและออกแบบการจัดทำสื่อการเรียนรู้รายวิชากัญชาและกัญชงศึกษา

กศน.กำแพงเพชร ขานรับนโยบายกัญชา-กัญชง จัดโครงการพัฒนาบุคลากรจัดทำแผนการและออกแบบการจัดทำสื่อการเรียนรู้รายวิชากัญชาและกัญชงศึกษา
ด้วยสำนักงาน กศน.จังหวัดกำแพงเพชร โดยนายพีระพงษ์ รุ่งเรืองศิลป์ รองผู้อำนวยการรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดกำแพงเพชร มีบทบาทภารกิจในการส่งเสริมสนับสนุนให้บุคลากรในสังกัดนำนโยบายของสำนักงาน กศน.ไปสู่การปฏิบัติ เพื่อพัฒนาความรู้ของบุคลากรของผู้จัดการศึกษา และครูผู้จัดการเรียนการสอนให้มีความรู้ความเข้าใจในหลักสูตรการศึกษานอกระบบระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 เพิ่มมากขึ้นเพื่อนำแนวทางการดำเนินการจัดการศึกษาหลักสูตรการศึกษานอกระบบระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานไปในทิศทางเดียวกัน สามารถนำไปใช้ในการจัดการเรียนการสอนอย่างมีประสิทธิภาพสอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายการศึกษานอกระบบ
อีกทั้งให้บุคลากรได้รับการพัฒนาความรู้และทักษะมีทัศนคติ ที่ดีต่อการจัดการศึกษาหลักสูตรการศึกษาที่สำนักงาน กศน.กำหนดไว้ จึงได้จัดโครงการพัฒนาบุคลากรเรื่องจัดทำแผนการและออกแบบการจัดทำสื่อการเรียนรู้รายวิชากัญชาและกัญชงศึกษา หลักสูตร ระหว่างวันที่ 13 – 14 มิถุนายน 2565 ณ ห้องประชุมสำนักงาน กศน.จังหวัดกำแพงเพชร
ในการนี้สำนักงาน กศน.จังหวัดกำแพงเพชรเชิญวิทยากรที่มีความรู้มีความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดทำหลักสูตร มาเป็นผู้บรรยายให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมคือนางสาววรมน วีตะเสวีระศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงาน กศน.จังหวัดนครสวรรค์ และนายคณิศร โชคครองยศ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงาน กศน.จังหวัดพิจิตร
โดยนายพีระพงษ์ รองผู้อำนวยการกล่าวว่า แม้ว่า กัญชา-กัญชงจะถูกปลดล็อก โดยมีประกาศออกมาว่าให้ทุกส่วนของกัญชา-กัญชง ไม่ใช่เสพติดประเภท 5 ยกเว้นสารสกัดที่มี THC เกิน 0.2 ทั้งนี้ผู้ที่มีความประสงค์จะปลูกกัญชากัญชง จะต้องมีการจดแจ้งผ่านแอพพลิเคชั่น ปลูกกัญ ของ อย. ซึ่งเป็นหน้าที่ของเราทุกคนที่จะต้องศึกษาเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างถูกต้อง เพื่อทำหน้าที่ให้รู้สร้างความเข้าใจแก่กลุ่มเป้าหมายของ กศน.จังหวัดกำแพงเพชร อย่างถูกต้องและทั่วถึงต่อไป

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า