สาวไร่มันช็อก..เจอระเบิดกลางไร่ EOD เก็บกู้นำไปทำลาย

วันที่ 15 มิถุนายน 2565 นางสาวแสงเดือน คำจันทร์ อายุ 36 ปี ผู้พบวัตถุระเบิด กลางไร่มัน พื้นที่บ้านลานหิน ม.5 ต.ลานดอกไม้ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ก่อนออกจากไร่มันสำปะหลัง เห็นระเบิดวางอยู่บริเวณพงหญ้าบนพื้นดิน  ก็ตกใจจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

นายประวิทย์ ปะนะตัง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีผู้พบวัตถุระเบิด จึงประสานเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD ) กองบังคับการตำรวจภูธรกำแพงเพชร มาเก็บกู้ไปทำลาย  เบื้องต้น พบว่าเป็นวัตถุระเบิดที่มีความอันตรายสูง ด้านข้างระบุตัวหนังสือภาษาอังกฤษ เลข นอกจากนั้นยังพบกล่องกระดาษสำหรับบรรจุระเบิดลูกดังกล่าว สภาพถูกเผาไฟ มีรอยไหม้ไปบางส่วน วางอยู่ใกล้กับระเบิด คาดว่าน่ากลัวความผิด  แล้วนำกล่องมาเผาให้ระเบิด เนื่องจากบริเวณดังกล่าวพบร่อยรอยการเผาทำลายวัสดุโลหะและเศษขยะใกล้กับจุดที่พบวัตถุระเบิด

จากการตรวจสอบเบื้องต้นวัตถุระเบิดดังกล่าวมีสภาพใหม่ มีลักษณะคล้ายกับลูกระเบิดขว้างสังหาร GRENADE K75 แบบจุดระเบิด 31 ลูกระเบิดทำด้วยโลหะ สีกากีแกมเขียว ตัวอักษรสีเหลือง ซึ่งสามารถทำให้ล้มตายหรือบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า