จนท.พรานกระต่ายรวบแรงงานเพื่อนบ้านทะลัก 129 ราย

เมื่อค่ำวานนี้ วันที่ 13 มิถุนายน 2565 นายศทัต หทัยวรรธน์ นายอำเภอพรานกระต่าย และปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พ.ต.อ.ภาณุวัฒน์ ภูจอมเพชร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพรานกระต่าย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกำแพงเพชร เข้าควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ 129 ราย มาสืบสวน หลังฝ่ายปกครอง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากนายเสวียน พละทรัพย์ กำนันตำบลท่าไม้ บริเวณช่องเขา พื้นที่บ้านหนองมะคึก หมู่ที่ 14  ตำบลท่าไม้ อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร พบแรงงานต่างด้าวจำนวน 129 ราย แบ่งเป็นชาย 93 หญิง 36 ราย ทุกรายตรวจไม่พบเชื้อไวรัสโควิด 19

เบื้องต้นต่างด้าวที่สามารถพูดภาษาไทยได้ให้การทั้งหมดเดินทางมาจากประเทศเมียนมาร์ แอบข้ามช่องทางธรรมชาติชายแดนจังหวัดตาก เพื่อจะไปยังกรุงเทพมหานคร เดินทางเท้ามาหลบซ่อนไว้ในในช่องเขาบ้านหนองมะคึก หมู่ที่ 14  ตำบลท่าไม้ อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร จนกว่าจะค่ำจึงจะมีรถมารับ แต่ถูกจับกุมตัวเสียก่อน

ส่วนขั้นตอนการจ่ายเงินให้กับนายหน้าต่อหัวรายละ 2 หมื่นกว่าบาท เมื่อถึงที่หมายจึงจะจ่ายเงินซึ่งก็เป็นไปตามแบบแผนเดิมๆที่ผ่านมา หลังจากสอบสวนบันทึกจับกุมแล้วแรงงานต่างด้าวดังกล่าวถูกดำเนินคดีตามกฏหมายเข้าสู่กระบวนการผลักดันส่งกลับไปยังประเทศต้นทางต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า