3 วัยรุ่นซิ่ง จยย.โชว์มีดชิงทรัพย์พระปักกลดธุดงค์ ก่อนจากขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล

3 วัยรุ่นขี่จักรยานยนต์โชว์มีดชิงทรัพย์
ก่อนจากขอให้พระให้พรเพื่อความเป็นสิริมงคล 

วันที่ 12 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามเหตุ พระครูวินัยธรธีรวัฒน์ สิริมังคโล วัย 31 ปี เจ้าสำนักอารามดงสามหมื่น ตำบลบ้านโฮ่ง อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน หลังตกเป็นเหยื่อ 3 วัยรุ่นใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ ขณะธุดงค์ปักกลดในเขตพื้นที่ จังหวัดกำแพงเพชร ภายหลังทราบว่าเป็น ตำบลทรงธรรม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร  นอกจากนี้ นางสาวสุพัตตรา คล้ายทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้เข้ากราบนมัสการและถวายภัตตาหารและปัจจัยจำนวนหนึ่ง เพื่อใช้จ่ายในการเดินทางไปยัง วัดห้วยด้วน จังหวัดนครสวรรค์

 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพระดังกล่าวได้ธุดงค์ปักกลดอยู่ในพื้นที่ของตำบลทรงธรรม หลังโกบอลเฮาท์ ช่วงเวลา 02.00 น.ของเช้าที่ผ่านมา มีวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 3 คน ขอตรวจดูยามหนึ่งในนั้นถือมีดด้วย มีทรัพย์สินที่ถูกยึดจากย่ามเป็นเงินจำนวน 400 บาท ไฟฉายและอุปกรณ์ชาร์จแบตโซล่าเซลล์ โดยทั้ง 3 บอกว่าขอเอาไปนะ และก่อนจากไปได้ขอให้พระให้พรเพื่อเป็นสิริมงคลด้วย ซึ่งพระก็ได้โปรดโยมไปตามคำขอ นอกจากนี้ยังได้เป็นห่วงกลัวพระธุดงค์เท้าเปล่าจะบาดเจ็บ โดยเตือนกับพระว่าพวกตนทำแก้วแตกไว้ห่างจากจุดปรากฏไปประมาณ 3 เสาไฟฟ้า จากนั้นทั้ง 3 ก็ขับขี่รถจักรยานยนต์หายไป

หลังจากนั้น พระครูวินัยธรธีรวัฒน์ สิริมังคโล ได้เดินทางไปจำวัดยังวัดเชตวนาราม (วัดน้ำดิบ) ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร และยังเปิดเผยว่าไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองแต่อย่างใดก็ได้เมตตาให้ไปตามที่ทั้ง 3 วัยรุ่นร้องขอโดยไม่ได้รับอันตรายหรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด

เหตุการณ์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เนื่องจากวัยรุ่นก่อเหตุไม่เกรงกลัวต่อบาปกรรมหรือแม้แต่พระก็ยังไม่ปลอดภัยจึงได้กำชับสั่งให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชรติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้

ในช่วงบ่ายของวันนี้ พ.ต.อ.อเนก จันทร์สอน รองผู้บังคับการฝ่ายสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร พ.ต.ต.เอกรินทร์ รักพ่วง พนักงานสอบสวน สภ.ทรงธรรม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด สืบสวนภูธรจังหวัดกำแพงเพชร ภูธรเมืองกำแพงเพชร ภูธรโกสัมพีนคร และตำรวจภูธรทรงธรรม ได้สอบปากคำพระครูวินัยธรธีรวัฒน์และหาหลักฐานบริเวณที่ปักกลดที่เบื้องต้นเข้าใจว่าอยู่เขตอำเภอโกสัมพีนคร หลังจากตรวจสอบพบว่าอยู่ในพื้นที่ ตำบลทรงธรรม  อำเภอเมืองกำแพงเพชร

ซึ่งแนวทางในการสืบสวนขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามเส้นทางของคนร้ายทั้ง 3 คนที่ใช้เป็นเส้นทางหลบหนีโดยตรวจหาหลักฐานเก็บจากกล้องวงจรปิด และคาดว่าน่าจะเป็นวันรุ่นในพื้นที่ออกมามั่วสุมเที่ยวเตร่ดึกดื่นไม่กลับบ้าน ยังทำแก้วแตก และยังรู้จักเตือนพระ และมีอาการสุภาพ จึงไม่น่าจะเป็นพฤติกรรมคนร้ายโดยสันดาน  ทางเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวตั้ง 3 คนมาดำเนินคดีต่อไป 

คลิ๊กข่าว

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า