อบต.จัดให้…ถังขยะ 25 หมู่บ้าน รักษาความสะอาด “บ้านเมืองน่าอยู่ ประชาชนมีสุข”

อบต.นาบ่อคำ

“มอบถังรองรับขยะมูลฝอย”
สร้างวินัย เสริมสิ่งแวดล้อมเพื่อคุณภาพชีวิตชุมชน

“บ้านเมืองน่าอยู่ ประชาชนมีสุข” เป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินงานตามแนวนโยบายขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ได้เล็งเห็นความสำคัญถึงการบริหารจัดการชุมชนให้เป็นเมืองน่าอยู่ อันจะส่งผลถึงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตแก่ประชาชนในท้องถิ่นนั้นๆ องค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชรเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีพื้นที่รับผิดชอบกว่า 1แสนไร่ กรือ 187.50 ตร.กม.ประชากรกว่า4,700 ครัวเรือน ซึ่งถือว่าเป็นท้องถิ่นที่มีพื้นที่จำนวนมากที่จะต้องวางแผนร่วมกัน บริหารจัดการเชิงพื้นที่ให้เกิดประโยชน์และมีคุณค่ามากที่สุดในทุกด้าน รวมถึงการรักษาความสะอาดและรักษาสภาพแวดล้อม
นายสุภวัฒน์ สมหารวงค์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และ นางสาวหยก วงษ์สาจุ้ย รองนายกองค์บริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ ได้มอบถังรองรับขยะให้ สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลนำไปมอบให้ประชาชนที่ยื่นคำร้องขอรับถังขยะมูลฝอย พร้อมได้ทำการมอบให้ทั้ง 25 หมู่บ้าน ในตำบลนาบ่อคำ เพื่อเป็นการสร้างวินัยในการทิ้งและคัดกรองขยะได้อย่างถูกวิธี พื้นที่ในหมู่บ้าน ชุมชนจะมีความสะอาดเพิ่มขึ้น
ทั้งนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ จะได้มีการจัดเก็บขยะ โดยรถรถจัดเก็บจำนวน2คัน เจ้าหน้าที่ทำงานทุกวัน ในการบริการประชาชน แบ่งการจัดเก็บเป็นหมู่บ้าน และนำไปทิ้งที่ หนองปลิง นอกจาก ถุงขยะนี้แล้ว ยังทำจุดแยกขยะอันตราย ให้ชาวบ้านในหมู่บ้านได้ทิ้งอย่างถูกวิธีอีกด้วย / ศุภชัย รายงาน สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า