คึกคัก…วิ่งมาราธอน ต่อต้านยาเสพติด กำแพงเพชร ประจำปี 2565

วิ่งมาราธอน ต่อต้านยาเสพติด กำแพงเพชร ประจำปี 2565

วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2565 เวลา 05.30 น. ณ บริเวณหน้าลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย สิริจิตอุทยาน นายบุญช่วย หอมยามเย็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธีกิจกรรมวิ่งมาราธอน ต่อต้านยาเสพติด จังหวัดกำแพงเพชร ประจำปี 2565

โดยมีนายสุวิทย์ สันตติวงศ์ไชย ปลัดจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวรายงาน ร่วมด้วย พ.ต.อ.เอนก จันทร์ศร. รอง ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร,นายปริญญา เหล่าวชิรวงค์ เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร ,หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน ข้าราชการ และประชาชนร่วมในกิจกรรม

ทั้งนี้…จากมติการประชุมสมัชชาใหญ่ องค์การสหประชาชาติ เมื่อเดือนมิถุนายนปี ๒๕๓๐ ได้กำหนดให้วันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลกซึ่งประเทศไทยได้ยึดถือปฏิบัติและยืนยันเจตนารมณ์อย่างแน่วแน่ ที่จะร่วมกับประชาคมโลกในการรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด โดยมีหน่วยงานองค์กรภาคีที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ร่วมกันจัดทำกิจกรรมรณรงค์พิเศษต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2530 จนถึงปัจจุบัน จังหวัดกำแพงเพชร โดย ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดกำแพงเพชร จึงได้ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม “วิ่งมาราธอน ต่อต้านยาเสพติด จังหวัดกำแพงเพชร ประจำปี 2565 ขึ้น เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมแสดงพลังได้เกิดความตระหนักถึงโทษและพิษภัยจากยาเสพติด และเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

โดยกิจกรรมฯวิ่ง แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร แบ่งเป็น 5 กลุ่มอายุทั้งประเภทชายและหญิง และเดิน – วิ่ง ระยะทาง 5 กิโลเมตร แบ่งเป็น 3 กลุ่มอายุทั้งประเภทชายและหญิง เช่นกันสำหรับถ้วยรางวัลจะมอบให้แก่ผู้ชนะการแข่งขัน ลำดับที่ 1 – 3 ในแต่ละกลุ่มอายุ รวมทั้งสิ้น 48 รางวัล และมีเหรียญที่ระลึกการจัดการแข่งขันให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 1,500 เหรียญ

นายบุญช่วยหอมยามเย็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นอีกวาระหนึ่งที่ทุกภาคส่วน ได้รวมใจเป็นหนึ่งเดียว แสดงพลังการต่อต้านยาเสพติด ซึ่งยาเสพติดติดนั้น ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ประเทศต่างๆทั่วโลก ให้ความสำคัญและร่วมมือกันแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังมาโดยตลอด การขจัดยาเสพติดไม่ให้มีประสิทธิภาพ และไม่ให้มีประสิทธิผลต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน รวมทั้งครอบครัว เพื่อให้เป็นพลังที่เข้มแข็งในการหยุดยั้งยาเสพติดไม่ให้ขยายตัวเป็นวงกว้างต่อไป / ข่าวภาพ ปชส.กพ.

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า