ชวนชิมริมทาง หอยโข่งนานึ่ง น้ำจิ้มรสเด็ดซีฟู๊ด

หอยโข่งนานึ่ง

น้ำจิ้มรสเด็ดซีฟู๊ด น้ำจิ้มแจ๋ว ลงทุนน้อยสร้างรายได้ ลูกค้าตอบรับเป็นอย่างดี ขายวันละ 30-50 กิโล มีเท่าไรขายหมดทุกวัน

ขายหอยแบบปังๆ ลงทุนน้อยรายได้งาม นางพิสมัย สีหะไตร อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 249 หมู่ที่ 7 ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ตั้งร้านขายหอยโข่งนานึ่ง กิโลกรัมละ 150 บาท พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดซีฟู๊ด น้ำจิ้มแจ๋ว บริเวณตลาดนัดศรีโยธิน ตรงข้ามกับเซเว่น

ซึ่งแต่ละวันจะนึ่งขายวันละ 30-50 กิโลกรัม มีลูกค้ากลุ่มนิยมแวะเวียนมาซื้อกันไปรับประทานอย่างไม่ขาดสาย เพราะชื่นชอบในรสชาติเนื้อกรุบๆหอมเครื่องสมุนไพร เติมรสชาติด้วยน้ำจิ้มสุดแซบ
นางพิสมัย สีหะไตร เล่าให้ฟังว่า เดิมที่มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ช่วงนี้งานหมดได้หาอาชีพเสริม ดูจากยูทูปจนพบอาชีพที่ลงทุนน้อยแต่มีรายได้ดี หอยโข่งนึ่งสมุนไพร จึงได้ศึกษาแล้วนำมาทำเป็นอาชีพเสริม โดยสั่งหอยโข่งจากฟาร์มเพาะเลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ แล้วมาต้มในน้ำร้อนใส่สมุนไพรลงไปช่วยดับกลิ่น จากนั้นนำมาล้างน้ำสะอาด 3-4 ครั้ง แล้วนำหอยโข่งไปนึ่งต่อ ดูเหมือนเมนูอาหารธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะสามารถขายหมดทุกวัน ทำรายได้เลี้ยงครอบครัวได้/ ข่าวภาพ จักรพรรณ ทามนิวส์

คลิ๊กข่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า