“ทำไมต้องให้ลูกนั่งคาร์ซีท”โตโยต้ากำแพงเพชร(ฮั้วเฮงหลี)

“ทำไมต้องให้ลูกนั่งคาร์ซีท”

🚩ก่อนอื่นเรามาพิจารณาถึง สภาวะในปัจจุบัน กล่าวคือ ครอบครัวเกือบทั้งหมดจะมียานพาหนะ คือ รถยนต์ เพื่อใช้เดินทางในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน ช๊อปปิ้ง ท่องเที่ยว หรืออาจจะเป็นส่วนใหญ่เสียด้วยซ้ำ ที่ชีวิตครอบครัวหมดไปกับการใช้ชีวิตอยู่ในรถบนท้องถนน คุณพ่อคุณแม่อาจให้เหตุผลว่า ขับรถอย่างปลอดภัยแล้วก็ตาม แต่อุบัติเหตุก็สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง กรณีที่มีลูกน้อยเดินทางไปด้วยนั้น ควรมีคาร์ซีทสำหรับลูกน้อย เพื่อปกป้องลูกน้อยตลอดการเดินทาง หากเกิดอุบัติเหตุขึ้น คาร์ซีทจะเป็นอุปกรณ์ที่ปกป้องลูกน้อยได้ดีที่สุดถึงแม้ว่าคาร์ซีทจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่เมื่อนำมาเทียบกับความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้นั้นถือว่าคุ้มค่ามากจริงๆ
1. อุ้มลูกไว้กับตัวโดยไม่ใช้คาร์ซีทปลอดภัยหรือไม่..?
ปลอดภัยในระดับหนึ่ง ถึงแม้คุณแม่จะอุ้มลูกไว้อย่างใกล้ชิดก็ตาม แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ลูกน้อยอาจบาดเจ็บมากจนถึงขึ้นเสียชีวิตได้ เนื่องจากลูกจะอยู่ตรงกลางระหว่างรถกับคุณแม่ เมื่อเกิดแรงกระแทก น้องมีโอกาสที่จะกระเด็นหลุดออกจากอ้อมกอดคุณแม่ได้ เพราะตัวคุณแม่มีเข็มขัดนิรภัย ค่อบรัดไม่ให้ร่างกายกระเด็นออกจากเบาะ ในขณะที่ลูกน้อยมีเพียงอ้อมกอดของคุณแม่ค่อยประคองไว้เพียงอย่างเดียว ดังนั้น คาร์ซีทจึงเป็นสิ่งสำคัญ คุณพ่อ คุณแม่ควรจะเปลี่ยนใจมาใช้คาร์ซีทเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้ลูกน้อย
2. คาร์ซีทมีประโยชน์อย่างไร
คาร์ซีทมีประโยชน์ช่วยลดระดับความรุนแรงจากอุบัติเหตุ และลดการบาดเจ็บของร่างกายของลูกน้อยได้ เมื่อติดตั้งคาร์ซีทอย่างถูกวิธี คือ สายรัดของคาร์ซีทอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องไม่รัดคอลูกให้อึดอัด และไม่หลวมเกินไป จนเด็กสามารถหลุดออกมาจากคาร์ซีทไปกับกระแทกกับภายในของรถ หรือหลุดออกนอกตัวรถ การติดตั้งคาร์ซีท ต้องติดตั้งในจุดที่เหมาะสม และปลอดภัยที่สุด แต่ทราบหรือไม่ว่า เจ้าคาร์ซีทที่ว่า ควรติดตั้งตรงไหนจึงจะช่วยให้ลูกปลอดภัยที่สุด คือ การติดตั้งคาร์ซีท ที่จุดกึ่งกลาง ของเบาะหลัง หรือติดตั้งคาร์ซีทที่บริเวณใกล้เคียงตรงกลางรถให้มากที่สุด เพราะการติfตั้งคาร์ซีทจะช่วยลดการกระแทกที่เข้ามาด้านข้างรถได้
3. เลือกคาร์ซีทให้เหมาะกับวัย และน้ำหนักตัวของลูก
เด็กแรก เกิดจนถึงอายุประมาณ 12 เดือน หรือ 1 ปี และเด็กที่น้ำหนักตัวไม่เกิน 10 กก. ต้องใช้คาร์ซีทสำหรับทารก (infant seat) หรือ คาร์ซีทสำหรับทารกและเด็กเล็ก (convertible seat) และ ควรใช้คาร์ซีทแบบนั่งหันหน้าไปด้านหลังรถ และคาร์ซีทต้องสามารถปรับเอนไปกับที่นั่งป 45 องศา โดยประมาณ คาร์ซีทชนิดนี้จะปกป้องหัวของเด็ก ลำคอ และกระดูกสันหลังได้ดีที่สุด
เด็กที่มีอายุมากกว่า 12 เดือน หรือ 1 ปี แต่ไม่เกิน 5 ปี หรือน้ำหนัก 10-28 กิโลกรัม ควรใช้คาร์ซีทแบบที่นั่งหันไปทางหน้ารถ
เด็กที่มีน้ำหนักตัว 15 – 18 กก. ควรใช้คาร์ซีทแบบมีพนักพิงด้านหลัง
เด็กที่มีน้ำหนักตัว 22 – 25 ก.ก. หรือเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไปสามารถนั่งตัวตรงได้ ควรใช้คาร์ซีทแบบไม่มีพนักพิงด้านหลัง
คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกซื้อคาร์ซีทที่เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกน้อยด้วย
.
4. การฝึกลูกน้อยนั่งคาร์ซีท
คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกน้อยเริ่มนั่งตั้งแต่แรกเกิด เพื่อสร้างความเคยชินให้กับลูกน้อย กรณีที่ลูกโตแล้ว ควรสอนลูกน้อยให้นั่งคาร์ซีท โดยอาจจะพูดกับลูก ให้ลูกเข้าใจว่า จะต้องนั่งคาร์ซีทเพราะอะไร เช่น คาร์ซีทจะช่วยให้หนูปลอดภัย และคุณพ่อ คุณแม่ ก็รัก อยากให้ปลอดภัย ถึงต้องใช้คาร์ซีท ในช่วงแรก ลูกน้อยอาจงอแง ไม่ยอมนั่งคาร์ซีท ดังนั้นคุณแม่ควรนั่ง เป็นเพื่อนลูกอยู่ด้านหลังใกล้กับคาร์ซีท เพื่อพูดคุย เล่นด้วยกัน เล่านิทาน ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินจนเคยชิน จากนั้นเด็กก็จะสบายใจ และสนุกกับการนั่งคาร์ซีท
.
5. เมื่อไหร่ที่ควรเลิกใช้คาร์ซีท
การที่จะเลิกใช้คาร์ซีทนั้น สามารถหยุดใช้เมื่อลูกอายุ 8 ขวบ ขึ้นไป หรือสูงเกิน 150 ซ.ม. หรือ สูงพอที่จะนั่งห้อยขา แล้วขายาวถึงพื้น และสามารถคาดเข็มขัดนิรภัยแล้วอยู่ตรงส่วนกระดูกเชิงกรานพอดี ไม่รัดอยู่ตรงหน้าท้อง ส่วนบนของเข็ดขัดนิรภัยพาดมาตรงส่วนหน้าอก ไม่ผ่านมาตรงแขน หรือคอของลูก ก็เลิกใช้คาร์ซีทได้แล้ว
❤️❤️อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาค่ะ เพื่อปกป้องลูกน้อยที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ คุณพ่อคุณแม่ควรหันมาให้ความสำคัญกับคาร์ซีทกันนะครับ❤️❤️
.
🚩ISOFIX คืออะไร?
🚩ISOFIX เป็นระบบ ติดตั้งคาร์ซีท แบบใหม่ที่ได้รับมาตรฐานจากสากล และมีใช้อยู่ทั่วโลกทั้งในเอเชียและยุโรป ซึ่งเป็นระบบ ติดตั้งคาร์ซีท สำหรับเด็กที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกน้อยได้อย่างมาก โดยไม่ต้องใช้เข็มขัดนิรภัย
เพราะระบบ ติดตั้งคาร์ซีท แบบISOFIX นั้นเป็นการยึดติดคาร์ซีทด้วยตัวยึด ISOFIX ที่มีความแข็งแรง แน่นหนาตามมาตรฐานสากล และระบบ ISOFIX ยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการ ติดตั้งคาร์ซีท ให้กับคุณพ่อคุณแม่อีกด้วย เนื่องจากปกติแล้วการ ติดตั้งคาร์ซีท จะมี 2 ระบบคือ
📌ระบบ ติดตั้งคาร์ซีท แบบเข็มขัดนิรภัย จะใช้เวลาในการติดตั้งคาร์ซีทประมาณ 2 – 3 นาที
📌ระบบ ติดตั้งคาร์ซีท แบบISOFIX จะช่วยย่นระยะเวลาในการ ติดตั้งคาร์ซีท ให้เหลือเพียงไม่ถึงนาที โดยตัวยึดระบบ ISOFIX จะอยู่ที่เบาะด้านหลังของรถยนตร์
_____________________________
★สนใจ inbox เข้ามาคุยรายละเอียดกันนะคะ
https://m.me/toyotakamphaengphet
★เรายินดีให้คำปรึกษาผ่านช่องทาง Online ทุกเงื่อนไข
📌ของเเถมจัดเต็ม ส่วนลดเน้นๆๆ ออกรถได้จริง
📌เอกสารไม่ยุ่งยาก มาคุยกันก่อนช่วยทุกคันดันทุกเคส
📌มีบริการจัดส่งรถถึงหน้าบ้านทั่วประเทศ
🏠โตโยต้ากำแพงเพชร(ฮั้วเฮงหลี)
📲 สำนักงานใหญ่ : 098-750-9955
📲 สาขาสลกบาตร : 098-750-9922

คลิ๊กข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า