วันพยาบาลสากล เดินหน้าคัดกรองมะเร็ง “ล้านเต้า เราห่วงใย”

นายแพทย์สุรชัย แก้วหิรัญ ผอ.รพ.กำแพงเพชร

วันที่  12  พฤษภาคม  2565 นายแพทย์สุรชัย แก้วหิรัญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร เปิดกิจกรรมวันพยาบาลสากล ปี 2565  ที่ห้องประชุมอู่ทอง ชั้น 4 ตึกอุบัติเหตุ  โรงพยาบาลกำแพงเพชร โดย พว.ดร.อรอนงค์ กลางนภา หัวหน้าพยาบาล รายงานทราบว่าวันที่ 12 พฤษภาคม ของทุกปี สภาพยาบาลระหว่างประเทศ   ได้กำหนดให้เป็นวันพยาบาลสากล เพื่อเฉลิมฉลองวันเกิด และเป็นการยกย่องให้เกียรติกับมิสฟลอเรนซ์ ไนติงเกล ผู้ก่อกำเนิดวิชาชีพการพยาบาล   และยังมีจุดมุ่งหมายให้พยาบาลทั่วโลก ร่วมมือจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แก่สาธารณชน  ในเดือนพฤษภาคม  2565 พยาบาลและเครือข่าย โรงพยาบาลกำแพงเพชร ได้มีการจัดกิจกรรมเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรพยาบาล  เปิดหน่วยงานทางการพยาบาลออสโตมีและแผล งานฉีดวัคซีน COVID – 19  รวมทั้งรณรงค์แก้ไขปัญหาสุขภาพ  เป็นกิจกรรมเบื้องต้น

พว.ดร.อรอนงค์ กลางนภา หัวหน้าพยาบาล

ทั้งนี้ ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 สมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยได้มุ่งเน้น การจัด โครงการ “ล้านเต้า เราห่วงใย”  โดยเชิญจิตอาสาพยาบาลร่วมคัดกรองมะเร็งเต้านม และตั้งเป้าตรวจเต้านมครบ “ล้านเต้า” ในวันที่ 21 ตุลาคม 2565 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จย่า

ในโอกาสนี้พยาบาล ภายใต้กลุ่มภารกิจด้านการพยาบาล และกลุ่มภารกิจด้านปฐมภูมิ โรงพยาบาลกำแพงเพชร  จึงได้จัดกิจกรรมในวันพยาบาลสากล ภายใต้คำขวัญ“Nurse A voice to Lead – Invest in nursing and respect rights to secure global health” : พลังพยาบาลเพื่อความมั่นคงสุขภาพโลกครั้งนี้ขึ้น โดยมีกิจกรรม รับสมัครพยาบาลจิตอาสาเพื่อตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม และส่งต่อไปรับการตรวจวินิจฉัย ให้แก่ประชาชนทั่วไปและผู้มารับบริการที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร เริ่มตั้งแต่วันที่  12 พฤษภาคม จนถึง 21 ตุลาคม 2565 โดยผู้ร่วมงานครั้งนี้ เป็นพยาบาลและบุคลากร จากโรงพยาบาลกำแพงเพชรและเครือข่าย จำนวน 80 คน

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า