ชุมชนชุมเพชรทรายทอง เพิ่มศักยภาพของผู้นำชุมชนจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่น 2565

ชุมชนชุมเพชรทรายทอง

ยังคงขับเคลื่อนและใกล้ที่จะครบ 27 ชุมชนแล้ว แล้วสำหรับ โครงการเพิ่มศักยภาพของผู้นำชุมชนและประชาชนเพื่อการจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 โดยกองยุทธศาสตร์และงบประมาณ ร่วมกับ กองสวัสดิการสังคม ดำเนินโครงการเพิ่มศักยภาพของผู้นำชุมชนและประชาชนเพื่อการจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 27 ชุมชน เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดทำแผนชุมชน การเชื่อมโยงแผนชุมชนกับแผนพัฒนาท้องถิ่น ให้กับคณะกรรมการชุมชน ประชาคมท้องถิ่น และประชาชนทั่วไป ในครั้งนี้ได้เดินทางไปดำเนินโครงการที่ชุมชนชุมเพชรทรายทอง

ล่าสุดเมื่อวานนี้วันที่ 9 ธันวาคม 2565 นายอุโลม ชูสุวรรณ ผู้อำนวยการกองสวัสดิการฯ  นายระพิณ ดิษทับ ผู้อำนวยการกองแผนและวิชาการ พร้อมด้วยส่วนราชการพนักงานเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ไปดำเนินโครงการที่ชุมชนเพชรทรายทอง

โดย นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร ได้มอบหมายให้คณะผู้บริหาร นายนพพร ปานชัยรองนายกเทศมนตรีฯ นายพิพัฒน์ จงมีความสุข ประธานสภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชร สท.เขต 2  และสมาชิกสภาประกอบด้วย นายประวิทย์ เพชรพรรณ สท.เขต 2 นายศิระ พรมรักษา สท.เขต 2 นายณัฐวุฒิ พิมพา สท.เขต 3  นายปิยะเทพ กลึงมั่น สท.เขต 3

ได้ร่วมสังเกตการณ์และพบปะกับพี่น้องชุมชนเพื่อร่วมรับทราบปัญหาและความต้องการ รวมทั้งสามารถชี้แจงถึงผลการดำเนินการงบประมาณในการพัฒนาในโครงการต่างๆในรอบปีที่แก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้ รับทราบ โดยกระบวนการมีส่วนร่วม ของประชาคมในพื้นที่ ในการร่วมคิด ร่วมทํา ร่วมตัดสินใจ ร่วมตรวจสอบ ร่วมรับผลประโยชน์ ร่วมแก้ปัญหา ปรึกษาหารือแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อแก้ปัญหาสําหรับการพัฒนาท้องถิ่นตามอํานาจหน้าที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และทําให้การดําเนินงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมีความสุจริต โปร่งใส ถูกต้อง มี ประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และคุณภาพ

ทั้งนี้โครงการเพิ่มศักยภาพของผู้นำชุมชนและประชาชนเพื่อการจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่น จะนําข้อมูลพื้นฐาน รวบรวมแนวทางและข้อมูลนํามาวิเคราะห์ เพื่อจัดทําร่างแผนพัฒนาท้องถิ่น เสนอ ผู้บริหารท้องถิ่นพิจารณาอนุมัติร่างแผนพัฒนาท้องถิ่นและประกาศใช้ต่อไป

ปัญหาและความต้องการของชุมชนเพชรทรายทองแห่งนี้ เป็นความต้องการทางด้านการประชาสัมพันธ์ขอขยายเขตพี่เสียงตามสายเดียวกันอุปกรณ์ตามสายชำรุด ได้แจ้งให้ประธานชุมชนไปทำโครงการขอใช้งบประมาณ ด้านโครงสร้างพื้นฐานคงจะไม่พ้นเรื่องท่อระบายน้ำนอกจากอุดตันต้องการลอกทำความสะอาดแล้วยังต้องการเพิ่มการระบายน้ำ

นอกจากนี้ริมถนนต้องการฟุตบาททางเดินเท้าเพื่อความสะดวกความสะดวกและป้องกันดินโคลนที่ไหลลงมาสู่ถนน ต้องการติดตั้งกระจกทางโค้ง และสัญญาณไฟจราจร รวมทั้งลูกระนาดชะลอความเร็วบนท้องถนนความปลอดภัยเนื่องจากว่าชุมชนแห่งนี้มีถนนที่คดเคี้ยวไปมาจำนวนมาก และมีการใช้รถยานพาหนะที่ใช้ความเร็ว

ด้านความปลอดภัยต้องการแสงสว่าง ในยามค่ำคืนก็ยังไม่เพียงพอเลิกการติดตั้งเพิ่มหลอดไฟ LED  ขณะที่ทางด้านความต้องการความปลอดภัยประเภทอัคคีภัยในชุมชนของนักเรียนมีการตื่นตัวรู้จักครับข่าวเกิดเหตุเพลิงไหม้หลายครั้งในตัวเมืองคุณต้องการถังเคมีสำหรับดับเพลิงในชุมชน

ซึ่งขณะนี้ได้มีการติดตั้งตามคำร้องขอแล้วในชุมชนและเพิ่มเติมให้อีกหนึ่งคนละ 7 ถังหลังจากนี่ก็จะไม่รีบต้องศึกษาให้กับชุมชนอย่างเร่งด่วน สุดท้ายความต้องการก็คือการแก้ไขปัญหาเลี้ยงจรจัดเช่นสุนัขและแมวขณะนี้ในชุมชนจำนวนมาก ไม่ปลอดภัยต่อชุมชนและเด็กๆที่จะถูกหมาแมวกัดได้ และอาจไม่ปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า